Hình ảnh cậu bé kiên nhẫn ngồi đợi trước thanh socola đã gây thương nhớ cho cộng đồng mạng xã hội vì bé quá đáng yêu.

Để rèn luyện tính kiên nhẫn cho con, người bố đã đặt thanh socola trước mặt cậu bé và yêu cầu con không được động đến thanh socola trước khi bố quay lại. Cậu bé đã giữ lời hứa mặc dù rất muốn ăn nó ngay lập tức.
Video ghi lại cảnh cậu bé kiên nhẫn ngồi đợi trước thanh socola:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về video cậu bé kiên nhẫn ngồi đợi trước thanh socola

– Lắng nghe. Kiên nhẫn. Tuyệt vời con quá con zai.
– Rèn luyện kiên nhẫn cho con.
– Good boy. Rất kiên nhẫn.
– Lắng nghe, kiên nhẫn, giữ lời hứa.
– Nhìn thương quá thèm nhưng vẫn kiên nhẫn đợi.
– Thèm nhưng vẫn giữ lời nha.
– Thanh niên nghiêm túc nuốt nước miếng ực ực.

Khám phá: Vì sao tính kiên nhẫn là cần thiết với trẻ?

Ngày nay có rất nhiều người trẻ thông minh, sáng tạo và tài năng. Nhưng có một điều mà nhiều bạn trẻ ngày nay không giữ được, đó là sự kiên nhẫn và chờ đợi đến lượt mình. Khi tham gia giao thông chúng ta đã gặp nhiều người khởi động xe khi đèn đỏ còn 3 giây, và hầu hết những người khác đều chạy với khoảng 1 giây còn lại; chỉ có một số người từ từ chạy khi đèn xanh bật lên.

Vì sao cần dạy trẻ về tính kiên nhẫn?

Kiên nhẫn sẽ giúp trẻ tự điều chỉnh hành vi của mình, cho trẻ thời gian và không gian để suy nghĩ. Trẻ 2,5 tuổi có thể suy nghĩ và so sánh 2 lựa chọn. Kiên nhẫn còn giúp trí tuệ phát triển, tạo nên tính cách ôn hòa, biết lắng nghe và dễ thành đạt khi con trưởng thành.

Video: Cậu bé kiên nhẫn ngồi đợi trước thanh socola
Ảnh: Pixabay.

Giáo sư Kumst, S., Đại học Maastricht, Hà Lan cho biết: Dạy tính kiên nhẫn cho trẻ có thể bắt đầu bằng việc dạy chúng tôn trọng thỏa thuận giữa chúng và ai đó. Ví dụ, bạn nên dạy con bạn thỏa thuận với bạn rằng cả bạn và con bạn phải tôn trọng thỏa thuận để tuân theo.

Trong một thí nghiệm đơn giản với kẹo dẻo, trẻ em đã thỏa thuận với giáo viên rằng chúng sẽ nhận được 2 viên kẹo nếu đợi cho đến khi giáo viên quay lại phòng và không ăn viên kẹo đầu tiên. Trẻ em có thể học cách giữ thỏa thuận, có không gian để suy nghĩ về các lựa chọn, hòa hoãn trong hành động để giữ thỏa thuận.

Con cái cũng học tính kiên nhẫn từ chính cha mẹ của mình. Do đó đừng khiến trẻ mất kiên nhẫn với sự thiếu kiên nhẫn của bạn.

Có thể bạn quan tâm: