Người đàn ông dù tay bó bột nhưng vẫn không bỏ được đam mê câu cá khiến nhiều người xem phì cười.

Đoạn video ghi lại cảnh cần thủ tay bó bột vẫn vật lộn khi cá cắn câu. Theo đó, người đàn ông dù tay bó bột nhưng vẫn không bỏ được đam mê câu cá khiến nhiều người xem phì cười.
Video ghi lại cảnh cần thủ tay bó bột vẫn vật lộn khi cá cắn câu:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Tại sao những người cha nên dẫn con trai đi câu cá

Câu cá là thú vui truyền thống đã có tuổi đời hàng ngàn năm; vậy tại sao những người cha lại nên đưa con trai mình đi câu cá? Dưới đây là một vài lý do chính:

Câu cá là cách kết nối với không gian ngoài trời

Trong thời đại mà thanh thiếu niên dành trung bình hơn bảy giờ mỗi ngày trước màn hình. Câu cá mang lại sự tiếp xúc rất cần thiết với thế giới thực. Câu cá giúp họ tách biệt khỏi thế giới kỹ thuật số. Mặt khác, thời gian hòa mình vào thiên nhiên cũng mang lại những lợi ích sức khỏe. Nó có thể cải thiện trí nhớ ngắn hạn, khả năng giải quyết vấn đề, khả năng sáng tạo, giảm áp lực cuộc sống và tăng cảm giác hạnh phúc.

Nuôi dưỡng óc thán thưởng

Ngoài những lợi ích thuần túy về thể chất, việc tiếp xúc với vẻ đẹp nguyên sơ; và sức mạnh của thế giới tự nhiên còn giúp hình thành tâm trí và trí tưởng tượng của chúng ta một cách sâu sắc. Những trải nghiệm như vậy làm cho chúng ta nhân đạo và cao thượng hơn. Nhà giáo dục John Senior tin rằng cần phải nuôi dưỡng cảm giác trân trọng cuộc sống này; điều mà ông định nghĩa là “sự kính sợ khi vẻ đẹp chạm vào chúng ta.”

Video: Cần thủ tay bó bột vẫn vật lộn khi cá cắn câu
Ảnh: Biba Kayewich

Không gì có thể thay thế được cảm giác bình yên, kỳ diệu và huyền bí bao trùm bạn. Khi bầu trời bắt đầu có dấu hiệu chuyển sang màu xanh đậm; những ngôi sao dần ló dạng và những sinh vật sống về đêm xuất hiện. Đây là những cảm xúc sẽ nuôi dưỡng trái tim và tâm hồn chúng ta. Theo lời của ông Leon Bean, những trải nghiệm với không gian rộng mở tuyệt vời này “dạy chúng ta quên đi những điều vụn vặt và tầm thường trong cuộc sống.”

Câu cá giúp rèn luyện khí chất nam nhi

Vai trò của người cha trong việc rèn luyện phẩm chất đàn ông đúng mực cho con trai mình đã trở thành chủ đề của vô số bài báo và sách. Vì mục đích hiện tại của chúng ta, điều quan trọng cần nhớ là câu cá mang lại thời gian cho các cậu bé học hỏi và bắt chước hành vi nam tính của cha mình. Cụ thể, câu cá là một cách tuyệt vời để thực hành điều này. Đàn ông nên cung cấp thức ăn cho người khác và câu cá là một hành động thiết thực, cụ thể để chứng minh điều đó.

Có thể bạn quan tâm: