Khi chồng phản bội, phụ nữ là người bị tổn thương nhiều nhất. Nhưng người phụ nữ thông minh sẽ có cách bước qua điều đó, làm cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn.

Khi Nhi biết chồng có người đàn bà khác, trong đầu cô tràn ngập ý nghĩ muốn tung hê mọi chuyện để hai kẻ sai trái phải hối hận. Cô cũng nghĩ đến nhiều cách để hủy hoại thanh danh của chồng và kẻ thứ 3. Cô cho rằng, cách làm của mình sẽ khiến cho anh ta hối hận. Trong chuyện này, cô vô tội, hai kẻ kia sẽ phải trả giá.

Nhưng khi tâm sự với đứa bạn thân, nó chỉ thủng thẳng nói: “Dùng cách thức này để tự hạ phẩm giá mình chỉ để đổi lại cái xấu hổ của họ, có đáng không. Dù sao đi nữa sau một cuộc hôn nhân trục trặc, những người ngoài cũng sẽ có những xì xào chẳng hay ho. Cậu có chắc mình sẽ thoát, không bị vơ chung vào với hai kẻ đó?”

Chủ động buông tay khi chồng phản bội…

Những lời khuyên của cô bạn thân khiến Nhi mất ngủ cả đêm. Cuộc hôn nhân của cô và chồng cũng chẳng còn bao nhiêu nữa. Đơn giản, bởi chồng cô quá mức vô tâm. Hơn 10 năm hôn nhân, một mình cô lo toan cho gia đình, chăm sóc con cái, đối nội đối ngoại. Cuối cùng đổi lại là sự phản bội của anh ta. Sự thật là Nhi đã quá mệt mỏi.

Chủ động buông tay khi chồng phản bội...
Từ một người vợ có hôn nhân thất bại, Nhi chủ động buông tay vì hôn nhân đã hết hạn.

Con cái đã lớn, chúng mới hoàn toàn vô tội nhất. Nếu mọi chuyện rùm beng lên, tổn thương nhất chắc chắn là các con. Nghĩ vậy, Nhi quyết không dây dưa nữa, chủ động đề nghị ly hôn với lý do vợ chồng hết tình cảm. Từ một người vợ có hôn nhân thất bại, Nhi chủ động buông tay vì hôn nhân đã hết hạn.

Cô không tung hê chuyện ngoại tình, đổi lại chồng cô phải đồng ý để Nhi nuôi cả 2 con và lấy ngôi nhà chung. Chồng cô đồng ý, hài lòng vì chuyện này không nhiều dây dưa. Anh cứ ngỡ rằng cô phải đánh ghen hay làm gì hơn thế nhưng không hề…

Phụ nữ hạnh phúc nhất là khi biết yêu thương chính bản thân mình

Sau khi ly hôn, cuộc sống của Nhi nhẹ nhàng hơn; không ai trong nhà nặng nề hay hỏi han quá nhiều về chuyện ly hôn. Cô cũng không cần lo toan cho chồng từng cái ăn cái mặc; mà chỉ cần quan tâm và chăm sóc con cái. Cuộc sống của cô thế mà nhẹ nhàng và thoải mái đến lạ.

Ngược lại, cuộc sống chồng cũ lại không được như ý. Cô nhân tình đòi kết hôn, còn chồng cũ của Nhi nói ghét ràng buộc hôn nhân; song cô ta không tin, còn đòi làm ầm ĩ. Khó chịu với người tình, anh ta nghĩ đến vợ cũ. Nhớ đến sự ân cần, chăm sóc chu đáo của Nhi.

Bỗng nhiên anh ta nghĩ đến chuyện tái hôn nhưng gặp Nhi bây giờ không dễ. Điện thoại cô đổi số, chạy về nhà cũ thì mật khẩu cũng đổi, chạy đến nơi cô làm việc, chồng cũ bất ngờ khi thấy Nhi bây giờ ăn mặc hợp thời, nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp.

Phụ nữ hạnh phúc nhất là khi biết yêu thương chính bản thân mình
Phụ nữ hạnh phúc nhất là khi biết yêu thương chính bản thân mình, (ảnh chụp màn hình istockphoto).

Có lẽ vì độc thân, thoải mái, có thời gian làm đẹp nên cô rạng rỡ hơn xưa. Ngay từ đầu, nếu Nhi lựa chọn làm ầm ĩ rùm beng lên thì có lẽ đến bây giờ, chồng cũ cũng chẳng tiếc ngẩn ngơ và lưu luyến đến thế.

Trong hôn nhân, có hàng loạt nguy cơ có thể nảy sinh. Chồng ngoại tình cũng nằm trong số đó. Nếu tung hê, làm ầm ĩ, không chịu ly hôn hay kể cả ly hôn trong ồn ào; thì bản thân cũng đã bị kéo vào “vũng nước đục” đó.  

Sự dứt khoát cũng là một cách để phụ nữ bảo vệ mình. Kể cả khi gặp phải tình huống bị phản bội, đau đớn đến tột cùng, phụ nữ cũng nên trân trọng bản thân mình; và hiểu rằng chính mình mới là quan trọng nhất.