Vì biết bản thân mình có cố gắng cỡ nào cũng trở thành vô nghĩa nên phụ nữ chọn cách buông tay.

Có những người đàn ông dù miệng vẫn nói lời yêu, vẫn nói rằng mình chỉ có duy nhất một người phụ nữ; nhưng lại cư xử vô cùng hờ hững. Họ khiến người đàn bà nhận ra rằng tình yêu hay cuộc hôn nhân này thật vô nghĩa.

Trước khi buông tay, phụ nữ đã bao lần cố gắng để níu giữ…

Với phụ nữ khi chịu tổn thương một lần, họ gạt qua để ôm lấy người đàn ông. Chịu tổn thương 2 lần, 3 lần… họ vẫn cố tìm lý do để ngụy biện. Nhiều khi trong lòng cô đơn trống rỗng, ôm nhiều vết thương chằng chịt nhưng họ vẫn cố tìm một lý do để ở lại.

Trước khi buông tay, phụ nữ đã bao lần cố gắng để níu giữ...
Đàn bà luôn thế, dù có trăm lý do để họ ra đi, thì chỉ cần còn một lý do vẫn khiến họ ở lại, vẫn cam lòng.

Thế nhưng đàn ông nhiều khi không hiểu, không biết người phụ nữ của mình cần gì và muốn gì? Tình yêu nồng nhiệt thuở ban đầu đã nguội lạnh. Những lần hẹn hò, háo hức gặp nhau đã không còn. Người phụ nữ nhận ra rằng, trong lòng người đàn ông mình đã không còn vị trí quan trọng nữa.

Đàn bà giỏi chịu đựng lắm. Chồng vô tâm cũng chịu đựng; chồng ngoại tình, tệ bạc, vũ phu cũng cố tìm một lý do để thứ tha. Thế nhưng, đâu có người đàn bà nào cứ mãi chịu đựng, cứ mãi ôm lấy đớn đau khi người đàn ông bên cạnh chẳng hề thay đổi; cứ mãi làm họ tổn thương…

Nhận ra mình không được trân trọng thì sẽ chọn cách buông

Vì biết mình ở lại cũng chẳng để làm gì; cũng chẳng thay đổi được gì nên phụ nữ mới chọn cách rời đi. Vì biết bản thân mình có cố gắng cỡ nào cũng trở thành vô nghĩa, nên họ chọn cách buông tay.

Họ ra đi trong bất lực, trong lòng chịu những vết thương mà người đàn ông không thể hiểu thấu. Với phụ nữ, bất hạnh nhất trong tình yêu và hôn nhân chính là gặp phải người đàn ông vô tâm.

nhận ra mình không được trân trọng thì sẽ chọn cách buông
Khi nhận ra mình không còn được trân trọng, được yêu thương thì phụ nữ sẽ chọn cách buông… (ảnh minh họa: internet).

Còn đàn ông, họ chỉ biết trân trọng người phụ nữ ở hai thời điểm: Lúc chưa có được và khi đã rời xa. Khi chưa có thì ra sức săn đón, chiều chuộng, vỗ về. Khi có được rồi thì vô tâm, hờ hững.

Có những người đàn ông chỉ khi người phụ nữ của mình rời đi mới giật mình hối hận. Ngẫm lại mới thấy bản thân đã vô tâm và vô tình biết chừng nào. Nhưng người phụ nữ khi đã chọn cách rời đi thì mấy người quay lại?

Thế nên, đàn ông à, hãy biết trân trọng người phụ nữ bên cạnh mình. Bởi một khi người phụ nữ nhận ra mình không được trân trọng thì sẽ chọn cách buông tay. Hãy ôm lấy họ, cho họ nhận ra rằng tình yêu lúc nào cũng tồn tại. Bởi khi đàn ông có chân tâm thì đàn bà sẽ cho họ trọn tấm chân tình.