Sen đá tứ phương được coi là loài cây may mắn, có nghĩa là dù ở bốn phương hay bất cứ nơi đâu thì bản thân cũng sẽ gặp nhiều may mắn. Cây thường được dùng để trang trí bàn làm việc, quán cafe, bàn học hoặc tiểu cảnh.v.v…

Đặc điểm của sen đá tứ phương

Hoa đá tứ phương có tên khoa học là Crassula Capitella; một loài thực vật mọng nước có nguồn gốc từ Mexico với các lá xếp chồng lên nhau, dày đặc. Lá mỏng, thuôn dài về phía đầu, có màu vàng pha chút xanh nhạt, mép lá màu đỏ tươi.

Cây cao tới 15cm, tán rộng khoảng 60cm. Rễ cây là loại rễ chùm giúp hút tối đa chất dinh dưỡng để cây phát triển tốt. Ở nước ta, hoa đá tứ phương được trồng nhiều nhất ở thành phố Đà Lạt.

Sen đá tứ phương, Ý nghĩa phong thủy và cách trồng; đá tứ phương; Các loại hoa; tím; ưa nước.
Sen đá thích nghi tốt với các điều kiện khí hậu khác nhau.

Giá sen đá tứ phương dao động từ 20.000 đồng đến 60.000 đồng/ chậu

Liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 60 – Ngõ 235 Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
  • SĐT: 0988 833 653

Lợi ích và ý nghĩa của sen đá tứ phương

  • Hoa đá tứ phương là loại cây mini trang trí. Có tác dụng làm cho không khí trong sạch hơn và giúp hút độc tố, hấp thụ tia bức xạ từ các thiết bị điện tử để bảo vệ sức khỏe con người. Theo nghiên cứu, màu xanh của sen đá và các loài cây khác giúp tăng cường khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ.
  • Đặc tính của cây là sống dẻo dai, bền bỉ và mạnh mẽ. Nó là biểu tượng của tình yêu, tình bạn và tình thân. Màu đỏ tím gắn liền với niềm vui và sự hứng khởi trong cuộc sống. Sen đá tượng trưng cho sức mạnh, sự trung thành, thủy chung trong nhiều mối quan hệ. Nó còn thể hiện ý chí; quyết tâm vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống của con người.
  • Theo phong thủy, sen tứ phương là loại cây cảnh mang lại may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ. Chính vì lẽ đó mà sen đá được rất nhiều người ưa chuộng chứ không riêng gì giới trẻ.
Sen đá tứ phương có đặc điểm, lá nhẵn, màu đỏ lửa, cháy nắng sốc nhiệt, rụng lá, dính mưa.
Sen đá tứ phương được coi là loài cây may mắn, mang ý nghĩa dù có ở bốn phương trời, hay ở bất cứ nơi đâu bản thân cũng sẽ được may mắn.

Cách chăm sóc sen đá tứ phương

Hầu hết các loài sen đá đều ưa nắng, chịu hạn tốt nên rất dễ chăm sóc. Chỉ cần hiểu đơn giản về đặc điểm của cây thì sẽ biết được chế độ chăm sóc cây hợp lý.

1. Nước đối với hoa đá tứ phương

Với các loài sen đá khác, thì không thể tưới nước trực tiếp, nhưng với hoa đá tứ phương thì có thể. Lượng nước tưới chỉ nên tưới 1-2 lần/ tuần. Tưới nước ngập rễ khoảng ¾ chậu, và không để đọng nước trên lá sẽ dễ gây úng.

Hoa đá tứ phương, đặc biệt; Trung Quốc; Các loại ra hoa; Sen 3 màu, hướng dẫn, mẹo, kinh nghiệm.
Khi nào rễ mọc xuống tận đáy chậu trồi ra ngoài lỗ thoát nước lúc đó có thể thay chậu khác to hơn. (ảnh: inetrnet).

2. Ánh sáng cho hoa đá

Sen đá tứ phương không khắt khe về ánh sáng, cây khá dễ chăm sóc, chỉ cần đủ nắng cây sẽ đẹp và xanh hơn, với điều kiện ánh sáng bình thường cũng không ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của cây.

3. Yếu tố về đất

Với hoa đá tứ phương thì thời gian thay đất cho cây từ 6 tháng đến 1 năm. Loại đất thích hợp cho cây mọng nước là đất dễ thoát nước, tơi xốp, có độ mùn cao.

4. Phân bón, sâu bệnh hại cho cây

Bổ sung thêm phân tan chậm, phân bò, bón qua lá hàng tháng để cũng cấp dưỡng chất, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Các bệnh thường gặp là rệp sáp, đốm lá… hoặc thối do úng nước.

Cây sen đá Tứ Phương là một loài lá màu xanh vàng xếp dày đặc, viền đỏ, Mua sỉ lẻ ở đâu, uy tín, giá rẻ.
Sen đá tứ phương tím 5 – 7cm có giá khoảng 15.000 đồng cây.

5. Nhân giống

Sử dụng phương pháp nhân giống bằng cành hoặc lá. Cây sen tứ phương giâm cành rất dễ ra rễ, thông thường sau khi giâm chỉ 1 – 2 tuần là cành đã bén rễ là có thể đem ra trồng. Đây là phương pháp nhân giống tốt nhất nên sử dụng.

Với vẻ đẹp cuốn hút và sức sống mãnh liệt, sen đá tứ phương đã trở thành món quà tinh thần của nhiều người. Là cây cảnh mini đẹp để trong phòng làm việc; trên ban công hay các quán cafe đều rất phù hợp.

Sen đá tứ phương - Ý nghĩa đặc biệt và cách trồng cây lên màu đẹp; xanh, tím, nhân giống, cách chăm sóc.
Nếu được hấp thụ đủ ánh nắng mặt trời, sen đá tứ phương sẽ có màu sắc rất đẹp.

Xem thêm: