Tốc độ đáng kinh ngạc của con cá sấu khủng với chiều dài khoảng 4,5m bơi nhanh ngang ngửa với thuyền máy khiến chủ thuyền lo sợ.

Theo đó, tốc độ đáng kinh ngạc của con cá sấu khủng dài khoảng 4,5m bơi nhanh ngang ngửa với thuyền máy khiến chủ thuyền hoảng sợ.
Video ghi lại khoảnh khắc cá sấu khủng đua với thuyền máy:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc cá sấu khổng lồ đua với thuyền máy

– Anh hộ tống các chú tới bờ cho an toàn thôi, đừng lo sợ, Cá sấu said.
– Bạn gọi đi nhậu thì lại không nhanh à ?
– Cá sấu: “Mãi mới tìm được đối thủ xứng tầm”.
– Chân tay nó ngắn thế mà bơi ghê nhỉ.
– Ông này mà biết leo cây nữa chắc thành sát thủ toàn tập!

Khám phá: Chúa tể đầm lầy bơi nhanh thế nào?

Cá sấu phát triển mạnh ở các vùng đất ngập nước nhiệt đới; và sông ngòi ở Châu Phi, Châu Á, Châu Mỹ và Châu Đại Dương. Hiện có 14 loài cá sấu khác nhau với đủ kích cỡ và đặc điểm tồn tại trên trái đất; từ cá sấu lùn nhỏ đến cá sấu nước mặn lớn.

Thức ăn của cá sấu nói chung là các loài sống trên mặt đất và dưới nước. Chúng có thể ăn cá, chim, động vật có vú; hoặc thậm chí cả cá sấu nhỏ hơn nếu có cơ hội. Đối với những động vật sống trên mặt đất, cá sấu sẽ tìm cơ hội tấn công khi chúng đến uống nước sát mép sông.

Video: Cá sấu khủng đua với thuyền máy
Ảnh: internet

Hầu hết các cuộc tấn công của cá sấu đều nhắm vào các điểm trọng yếu của con mồi. Do cấu trúc hàm không cho phép cá sấu nhai nên chúng thường xé con mồi thành từng mảnh rồi nuốt chửng. Với chiếc bụng “sắt” nên cá sấu nuốt đá để giúp nghiền nát thức ăn đã nuốt.

Vì sống dưới nước nên tứ chi và đuôi của cá sấu hỗ trợ hoàn hảo cho khả năng bơi lội của nó. Chiếc đuôi cực khỏe giúp cá sấu bơi với tốc độ 32km/h trong khi sức mạnh của các chi cũng được thể hiện ngay cả khi cá sấu ở trên mặt đất. Ra khỏi môi trường nước, cá sấu có thể di chuyển với tốc độ tối đa 18km/h trên quãng đường ngắn.

Có thể bạn quan tâm: