Bé gái âu yếm con ngựa, sau đó phủi phủi đuổi bầy ruồi đang làm phiền bạn mình.

Theo đó, đoạn clip ngọt ngào ghi lại cảnh cô bé Ela 3 tuổi thân thiết cùng với người bạn ngựa của mình. Trên đồi cỏ xanh điểm xuyết những bông hoa vàng ở Slovakia, cô bé Ela 3 tuổi vừa tận hưởng một ngày cuối xuân đầy nắng cùng chú ngựa Piccolo của mình.
Video ghi lại cảnh bé gái đuổi bầy ruồi cho ngựa:

Nguồn video: VnExpress

Trong đoạn clip do mẹ quay, Ela âu yếm Piccolo trong khi cố gắng giải thoát người bạn ngựa của mình khỏi lũ ruồi phiền phức. Chú ngựa Piccolo có vẻ rất lạnh lùng và không quan tâm đến cô. Cô bé có thể chơi an toàn quanh ngựa cả ngày.

Bình luận của độc giả về cảnh bé gái đuổi bầy ruồi cho ngựa

– Khung cảnh đẹp thật, sống ở những nơi thế này thì còn gì sướng bằng.
– Để bầy ruồi có mấy gam bu còn ngủ được, để em bu là hết ngủ nổi rồi.
– Chơi dại, ngựa nó giật mình đứng lên thì nguy hiểm.
– Con ngựa thật may mắn.
– Theo mình biết thì ngựa không bao giờ nằm ngay cả ngủ, trừ khi nó bị bệnh.

Khám phá: Ngựa ngủ trong tư thế đứng ba chân

Ngựa là loài động vật khôn ngoan, rất được con người yêu quý. Mặc dù mối quan hệ giữa con người và ngựa đã có từ xa xưa nhưng vẫn còn rất nhiều sự thật thú vị về ngựa mà không phải ai cũng biết.

Thói quen ngủ của ngựa rất khác với các loài động vật khác, kể cả con người. Ngựa thường nghỉ ngơi ở tư thế đứng, trọng lượng dồn vào hai chân trước và một chân sau, chân còn lại sẽ thả lỏng.

Video: Bé gái đuổi bầy ruồi cho ngựa
Ảnh: internet

Theo Tiến sĩ Joe Bertone – Giáo sư y học về ngựa tại Đại học Thú y miền Tây (Mỹ) – ngựa sẽ chỉ nằm xuống khi chúng cảm thấy an toàn. Tuy nhiên, thời gian này rất ngắn vì trọng lượng cơ thể quá nặng sẽ gây áp lực lên các cơ quan nội tạng của ngựa khi nằm.

Có thể bạn quan tâm: