Du khách Mỹ, Bỉ và Lào tình cờ gặp nhau trên đất Lào, cả 3 du khách đã có màn giao tiếp bằng tiếng Việt vô cùng thuần thục pha lẫn sự hài hước.

Theo đó, họ tình cờ gặp nhau trên đất Lào, cả 3 du khách người Bỉ, Lào và Mỹ đã có màn giao tiếp bằng tiếng Việt vô cùng hài hước và thuần thục.
Video ghi lại cảnh du khách Mỹ, Bỉ và Lào giao tiếp bằng tiếng Việt:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về tình huống du khách Mỹ, Bỉ và Lào giao tiếp bằng tiếng Việt

– Có khi nào tiếng Việt thành ngôn ngữ quốc tế thay tiếng Anh không ta?
– Bạn người Mỹ chắc có hộ khẩu miền Trung !
– Đến khi nào tiếng Việt thông dụng như tiếng Anh bây giờ. Khi đó nhiều người Việt mình sẽ đỡ phải học những ngoại ngữ khác mà đến khi đó thì mặt trời cũng mọc hướng tây rồi nhỉ.
– Người này rành Việt nhỉ? Biết uống 1 ly là bằng nhiều ly luôn.
– Du lịch thích thú như vậy nè.

Khám phá: Nhu cầu học tiếng Việt của người nước ngoài hiện nay

Trong thời đại kinh tế hội nhập và phát triển, trong đó Việt Nam là quốc gia đang trên đà toàn cầu hóa; số lượng người nước ngoài đến với đất nước hình chữ S ngày càng tăng.

Khi Việt Nam bước vào thời kỳ hội nhập, lượng du khách nước ngoài đến du lịch, sinh sống, định cư, học tập… cũng tăng lên đáng kể.

Video: Du khách Mỹ, Bỉ và Lào giao tiếp bằng tiếng Việt
Ảnh: internet

Để giúp cuộc sống, du lịch, trải nghiệm và học tập tại Việt Nam được suôn sẻ; họ cần tìm hiểu hoặc tìm hiểu về ngôn ngữ tại đây. Vì vậy, nhu cầu học tiếng Việt của người nước ngoài ngày càng tăng cao một cách tự nhiên.

Trên thực tế, tiếng Việt không dễ học như tiếng Anh; vì tiếng Việt có nhiều thanh điệu, phát âm khó, ngữ pháp phức tạp… Cần có những phương pháp học và dạy tiếng Việt cho người nước ngoài phù hợp để giúp họ hiểu và giao tiếp bằng tiếng Việt.

Có thể bạn quan tâm: