Chiếc cầu ngập nước đã vô tình trở thành ‘trạm thu phí’ buộc du khách đi qua đây phải cho đàn cá thức ăn.

Đàn cá đúng là biết tranh thủ, việc xin thức ăn ở đây với chúng sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Du khách thì vừa có ảnh đẹp khi lên hình vừa thích thú vì được massage chân miễn phí.
Video ghi lại cảnh hàng trăm con cá trèo lên cầu ngập nước xin thức ăn:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Tác hại của việc cho cá ăn quá nhiều

Cá thường có xu hướng bơi lội lên xuống và úp mặt vào thành hồ mỗi khi có người đi ngang qua để… xin ăn. Nhưng sự thật là chúng chỉ cần 1 và tối đa 2 bữa mỗi ngày là có thể khỏe mạnh.

Cho cá ăn quá nhiều sẽ gây ra những biến chứng xấu ở cá; đặc biệt là cá bị béo phì. Một nguyên nhân quan trọng nữa là thức ăn dư thừa sẽ gây ô nhiễm môi trường bể cá; tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển và đe dọa sức khỏe của các sinh vật trong bể cá. Vì vậy, chỉ cho chúng ăn một lượng thức ăn vừa phải sẽ giúp cá khỏe mạnh và đảm bảo môi trường bể cá an toàn nhất.

Video: Hàng trăm con cá trèo lên cầu ngập nước xin thức ăn
Ảnh: internet

Để đánh giá mức độ thèm ăn của cá và lượng thức ăn phù hợp cho chúng; bạn chỉ cần cho một lượng nhỏ thức ăn vào bể, đợi cá ăn hết rồi cho thêm vào. Khi thấy bụng cá to lên một chút thì ngừng cho ăn và nhớ lượng thức ăn cuối cùng cho lần sau.

Bất cứ lúc nào bạn rảnh và có thể đi xem bể cá là có thể cho chúng ăn. Tuy nhiên, nếu bạn cho chúng ăn vào một thời điểm cố định, trong nhiều ngày liên tục; chúng sẽ bắt đầu hình thành thói quen “đòi ăn” đúng giờ.

Có thể bạn quan tâm: