May mắn câu được con cá ‘đeo’ vòng vàng, để ‘trả ơn’ vì mang lại may mắn cho mình, cần thủ chỉ lấy chiếc vòng vàng rồi thả con cá trở về tự nhiên.

“Đi câu mà gặp cá ‘đại gia’ rồi, đang đi chơi ở đâu đó về thì vô tình cắn câu rồi bị tóm. May là có vòng vàng ‘chuộc thân’ nếu không chắc lại thành món ngon rồi”, một bình luận hài hước.
Video ghi lại cảnh cần thủ may mắn câu được cá ‘đeo’ vòng vàng:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc cần thủ may mắn câu được cá ‘đeo’ vòng vàng

Video được quay tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Một người đàn ông tên Chen Wenjie đã rất ngạc nhiên khi thấy bạn mình câu được một con cá với chiếc vòng vàng ‘trang trí’ quấn chặt quanh người. Và dường như nó không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của cá. Dù là ngư dân giàu kinh nghiệm nhưng đây là lần đầu tiên Chen chứng kiến ​​điều này.

– Quăng như thế mà thả gì nữa. Chấn thương sọ não con người ta.
– Nên truy tố cần thủ này tội… cưỡng đoạt tài sản.
– Kim bài miễn tử là đây.
– Sao giống vòng kim cô của Tôn Ngộ Không vậy?
– Con cá này khôn, biết đem theo vòng vàng để hối lộ cần thủ nên thoát 1 kiếp.

Cá biển có nhiều màu sắc hơn cá sông. Đó là do môi trường sống và sự đấu tranh sinh tồn. Để tránh những kẻ thù mạnh hơn mình, cá phải có màu sắc hòa hợp với môi trường.

Video: May mắn câu được cá 'đeo' vòng vàng
Ảnh: internet

Đáy sông thường có màu xanh xám nên cá hồi sông có màu xanh nhạt trên lưng khiến chim săn mồi rất khó phát hiện. Bụng của nó có màu trắng để hòa vào ánh sáng mặt trời, khiến nó trở nên vô hình trước kẻ thù đang bơi bên dưới.

Điều tương tự cũng xảy ra với cá ở vùng nước lạnh do môi trường không đục! Cá biển nhiều màu sắc sống ở vùng biển nóng và chúng thường sống gần các rạn san hô có màu sắc tươi sáng.

Có thể bạn quan tâm: