‘Có phải sen đang trêu tức tôi phải không?’, chú chó dùng ánh mắt phán xét với ông chủ hậu đậu khi nấu nướng.

Cụ thể, khi ông chủ đang nấu nướng thì chú chó cũng được đeo tạp dề và ngồi bên cạnh quan sát. Khi thấy chủ nêm gia vị quá đà thì ngay lập tức chú chó dùng ánh mắt phán xét với ông chủ hậu đậu.
Video ghi lại hình ảnh chú chó dùng ánh mắt phán xét với ông chủ hậu đậu:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Chó có bị mù màu không?

Nhiều người thường cho rằng chó bị mù màu nhưng thực tế không phải vậy. Tầm nhìn của loài chó tinh vi và khéo léo hơn chúng ta nghĩ rất nhiều.

Chó không chỉ nhìn thấy các màu khác mà một số nghiên cứu còn đưa ra kết luận đáng nghi ngờ rằng độ nhạy của chúng với màu xám thậm chí còn tốt hơn chúng ta. Vậy chó nhìn thấy những màu sắc cụ thể nào?

Phải thừa nhận rằng khả năng phân biệt màu sắc của chó kém hơn con người; chúng chỉ có thể phân biệt được một vài màu sắc khác nhau. Sự khác biệt về khả năng nhận biết màu sắc mạnh hay yếu phụ thuộc vào số lượng tế bào hình nón chịu trách nhiệm phân biệt màu sắc.

Video: Chú chó dùng ánh mắt phán xét với ông chủ hậu đậu
Ảnh: GenK

Mắt người thường có 3 tế bào hình nón. Khi mất đi một tế bào, chúng ta sẽ bị mù màu; tuy nhiên chúng ta vẫn có thể cảm nhận được màu sắc nhưng số lượng màu ít hơn bình thường. Ở chó, do chỉ có 2 tế bào que nên khả năng cao chúng vẫn nhìn thấy được màu sắc nhưng sắc thái và số lượng còn hạn chế.

Có thể bạn quan tâm: