‘Không biết ai trêu chọc gì con khỉ mà nó tức giận đẩy hết cả đàn rùa đang phơi nắng xuống hồ thế?’, một bình luận hài hước.

Đoạn video ghi lại cảnh đàn rùa khổ sở vì bị khỉ gây sự, đẩy xuống hồ. “Tha cho bọn em đi khỉ ơi! Tụi em đang tắm nắng thôi mà”, rùa said.
Video ghi lại cảnh khỉ gây sự khi đẩy cả đàn rùa xuống hồ:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh khỉ gây sự khi đẩy cả đàn rùa xuống hồ

– Khổ thân con rùa kia bị nó hành mệt mỏi luôn.
– Theo tôi nên nhốt con khỉ này chung với bầy hổ để nó tha hồ đẩy mấy con hổ đang nằm phơi nắng xuống nước thay cho các chú rùa tội nghiệp kia.
– Họ nhà Rùa kinh hãi nhất là món bị lật ngửa! Thấy tội cho mấy em rừa quá!
Con khỉ cà chớn thiệt chớ tội nghiệp mấy bạn rùa của tui bị nó đẩy dựng ngược.

Khám phá: Làm sao để một chú rùa bị “chỏng vó” có thể lật ngược lại?

Một câu hỏi tưởng chừng như rất bình thường nhưng lại là vấn đề sống còn của loài rùa vì nếu không lật lại được thì chúng sẽ chết.

Những con vật có mai hoặc mai cứng thường bị mất thăng bằng và ngã ngửa. Ở vị trí đó, chúng rất dễ gặp nguy hiểm, có thể chết đói hoặc bị các loài động vật khác ăn thịt. Rùa đặc biệt gặp khó khăn trong tình huống đó. Chúng không thể lật mình bằng cách vặn mình bên trong vỏ.

Rùa là loài máu lạnh, vì vậy khi nhiệt độ cơ thể của chúng giảm xuống dưới mức bình thường, chúng sẽ khó thu thập năng lượng để lật hơn.

Video: Khỉ gây sự khi đẩy cả đàn rùa xuống hồ
Ảnh: internet

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những con rùa có mai cong hơn có thể lật mình dễ dàng hơn. Tuy nhiên, họ cũng phát hiện ra mối quan hệ quan trọng giữa kích thước mai và khả năng tự lật của nó. Những con rùa lớn hơn tỏ ra gặp nhiều khó khăn hơn trong việc này so với những con rùa nhỏ hơn và xu hướng này rõ rệt hơn ở con đực so với nhóm con cái.

Nhìn chung, trong thế giới động vật, những con lớn thường có sức sống tốt hơn những con nhỏ. Tuy nhiên, nếu rùa quá lớn sẽ có nguy cơ bị lật mà không thể tự lật trở lại được.

Có thể bạn quan tâm: