Người đàn ông ôm con cá chép khủng đứng tạo dáng chụp ảnh thì bất ngờ con cá vũng vẫy và tẩu thoát thành công xuống hồ gần đó.

Video ghi lại cảnh cá chép khủng vùng vẫy tẩu thoát khỏi tay người đàn ông

Nguồn video: MUC Women

Cá chép và những khám phá bất ngờ

Cá chép là một loại cá rất quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Những tưởng như vậy đã không còn ngạc nhiên nữa. Nhưng không, cá chép vẫn là một loài cá có những đặc điểm khá thú vị.

Từ xa xưa, người dân nhiều nước châu Á đã coi cá chép là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý và sung túc. Người ta còn cho rằng, cá chép là biểu tượng của sự nghiệp thăng tiến, thành đạt, từ đó có câu chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng. Còn đối với giới kinh doanh, cá chép được cho là biểu tượng của sức mạnh, sự kiên trì và bền bỉ. Cá chép được xem là hiện thân của rồng – linh thiêng và cao quý.

Cũng có mặt như một loại thực phẩm trong chế độ ăn uống của con người; một số loại cá chép cũng được nuôi làm cảnh, trong đó nổi tiếng nhất là cá Koi Nhật Bản.

Tương truyền, loài cá rất đẹp này có nguồn gốc từ Trung Quốc; nhưng hiện nay nó đã được coi là loài đặc hữu của người Nhật. Cá chép Nhật rất đa dạng về màu sắc như đen, đỏ, trắng… Người ta cho rằng nếu nuôi cá Koi trong nhà thì thành công sẽ đến; cũng như mang lại may mắn cho gia chủ.

Video: Cá chép khủng vùng vẫy tẩu thoát khỏi tay người đàn ông
Sông Mekong có nhiều cá chép khủng, nặng vài tạ đó là cá chép Xiêm (ảnh: infornet).

Chúng thường sống ở những con sông rộng, sâu, nước đọng, vũng lớn nước chảy không xiết. Người dân từng bắt được một con cá chép Xiêm dài tới 3m, nặng 300kg. Đến nay, cá chép Xiêm có thể được tìm thấy trong Sách Đỏ của IUCN.

Theo daidoanket.vn