Hai con cá cảnh ”hôn nhau đắm đuối”, ai cũng tưởng rằng chúng đang thể hiện tình yêu nhưng hóa ra là đang tranh giành lãnh thổ của nhau.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh hai con cá cảnh hôn nhau đắm đuối nhanh chóng được các cư dân mạng truyền tay nhau. Ai cũng tưởng rằng, chúng đang thể hiện tình cảm dành cho nhau nhưng đây lại là cách chúng tranh giành lãnh thổ của nhau mà thôi.
Mời quý độc giả xem video hai con cá cảnh ”hôn nhau đắm đuối” để tranh giành lãnh thổ dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Cá cảnh tranh lãnh thổ bằng cách ”hôn đắm đuối” hút hồn dân chơi Việt

Theo Báo Dân Việt dẫn lời anh Tuấn Phong, chủ cửa hàng cá cảnh Tuấn Phong ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội); loài cá này được nhiều người chơi cá cảnh gọi là cá hôn nhau hay cá mùi, cá hường. Do có hành động kỳ quặc, chúng thường xuyên hôn nhau và con cá có màu sắc đẹp; nên được giới trẻ các tỉnh, thành mua về chơi nhiều.

Anh Tuấn Phong cho biết, loài rái cá này có tên tiếng Anh là Kissing gourami; chúng được du nhập từ các nước Đông Nam vào Việt Nam từ những năm 60.

“Trong quá trình nuôi, tôi thường xuyên thấy loài cá này hôn môi nhau. Hai con cá hường khi gặp nhau giống như 2 cái ống hút vậy; chúng có thể hôn nhau đắm đuối cả buổi chiều; chúng dùng lực để tiếp xúc và không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh”, anh Tuấn Phong chia sẻ.

Video: Hai con cá cảnh ''hôn nhau đắm đuối'' để tranh giành lãnh thổ
Kỳ lạ loài cá cảnh tranh gành lãnh thổ bằng cách hôn nhau đắm đuối (ảnh: Báo Dân Việt).

Theo anh Trịnh Phương, một chủ cửa hàng cá ở Q.1, TP.HCM, khi người chơi thấy loài cá này thường hôn nhau; họ nghĩ rằng chúng đang thể hiện tình cảm với nhau. Nhưng chúng ta đã hiểu nhầm, đây thực chất là biểu hiện của sự cạnh tranh; chúng chiến đấu để bảo vệ lãnh thổ của mình. Tuy hành động “hôn” này không làm đối phương mất mạng; nhưng cũng khiến cá trong bể khó chịu và mệt mỏi.

Nhưng chính đặc điểm hôn của loài cá này khiến chúng trở nên nổi tiếng; và được xuất khẩu nhiều sang Nhật Bản, châu Âu, Bắc Mỹ, Australia cũng như các khu vực khác.