”Kiếp trước nó là 1 bác bưu tá. Giờ cứ chuyển nó vào công ty chuyển phát nhanh là xong”, một bình luận hài hước về con thiên nga làm phiền cả khu phố.

Người dân một khu phố ở Northampton, Anh đã bị một con thiên nga tên Cedric làm phiền bằng cách dùng mỏ gõ cửa, khua khoắng hộp thư… trong suốt 6 năm nay. Không ai biết tại sao nó làm điều đó. “Khoảng thời gian này cách đây 6 năm, nó bắt đầu quậy phá trước cửa nhà tôi. Nó dùng mỏ phá nắp hộp thư, gõ vào kim loại tạo ra tiếng động. Dù không gây ra bất kỳ thiệt hại nào nhưng điều này chim đã mang lại cho chúng tôi sự căng thẳng và khó chịu” ông Stephen Legg, 70 tuổi nói.
Mời quý độc giả xem video ghi lại cảnh con thiên nga làm phiền cả khu phố:

Nguồn video: MUC Women.

Hành động nghịch ngợm của con thiên nga đã được y tá về hưu Wendy Howard ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội. Người phụ nữ 63 tuổi cho biết cô thấy con thiên nga Cedric làm việc đó hầu như mỗi ngày. “Mỗi lần nhìn thấy nó, tôi thấy buồn cười. Tôi cảm thấy may mắn vì không có nhà tôi giữa những người bị nó quấy rầy. Quả thực, hành động của con chim rất ồn ào”, bà nói.

Bình luận của độc giả về tình huống con thiên nga làm phiền cả khu phố

– Có gì ghê gớm đâu. Kiếp trước nó là 1 bác bưu tá. Giờ cứ chuyển nó vào công ty chuyển phát nhanh là xong.
– Cuộc sống yên bình như vậy mà không biết hưởng, lại còn kêu ca con thiên nga. Nhà tôi ngày ngày rải chút gạo hay cơm thừa ra sân chờ lũ chim về ăn và hót; nhưng không phải lúc nào cũng thấy hay nghe được tiếng hót.
– Cơ thể con thiên nga này có chứa gen của loài bò ở Tây Ban Nha nên cứ thấy màu đỏ là lao vào thôi.
– Nó nghịch giống em bé nghịch mấy đồ chơi phát ra tiếng kêu ấy mà, lầm cho nó vài bộ trống kèn ở gần hồ thì nó không đi tim của lạ để phá nữa.

Xem thêm: Hình tượng thiên nga trong tôn giáo

Theo thông tin từ wikipedia, thiên nga được tôn thờ trong nhiều tôn giáo và văn hóa, đặc biệt là Ấn Độ giáo.

Thiên nga trong tiếng Phạn được gọi là hamsa hoặc hansa; và là phương tiện của nhiều vị thần như nữ thần Saraswati. Thiên nga được đề cập đến một vài lần trong kinh Vệ đà, và những người có khả năng tinh thần đặc biệt đôi khi được gọi là Paramahamsa (Thiên nga thần thánh); vì sự duyên dáng bên trong và khả năng di chuyển của họ giữa các thế giới tâm linh.

Video: Con thiên nga làm phiền cả khu phố
Thiên nga còn là một hình mẫu phổ biến trong văn hoá dân gian trên toàn thế giới (ảnh: Pixabay).

Trong kinh Vệ đà, thiên nga cư trú bên hồ Manasarovar vào mùa hè và di cư đến các vùng hồ của Ấn Độ vào mùa đông. Các bức tượng của đạo Hindu thường sử dụng hình ảnh của những con thiên nga trắng.

Có thể bạn quan tâm: