Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông cùng hai con nhỏ ra thăm mộ, nhân ngày sinh nhật của vợ, khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Theo báo Thanh Niên, clip được anh Trịnh Thanh Tùng (31 tuổi, trú tại xã Thạnh Yên, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) quay vào ngày 6/6 để mừng sinh nhật vợ quá cố.

Anh Tùng cho biết, suốt 10 năm qua, anh chưa lần nào quên tổ chức sinh nhật cho vợ. Có điều lần này và mãi mãi về sau, vợ anh chẳng thể cùng thổi nến, cùng ăn bánh kem với 3 cha con anh nữa.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên

Thấy hình mẹ ở đâu bé đều chạy lại ôm hôn

Anh Tùng kể lại, giữa năm 2019, chị Nguyệt (31 tuổi, vợ anh Tùng) phát hiện khối u ở ngực khi đang mang bầu bé gái tháng thứ 5. Anh đưa vợ lên bệnh viện TP. HCM khám, bác sĩ bảo không có vấn đề gì, sinh con xong thì tái khám lại. Về nhà được 1 tháng thì khối u to dần lên. Thấy vậy, hai vợ chồng lên TP. HCM khám lại. Bác sĩ chuẩn đoán vợ tôi bị ung thư, có thể giữ con nhưng phải điều trị ngay.

Ảnh chụp màn hình báo YAN.

Anh xúc động kể lại: Tuy vừa mang bầu, vừa phải hóa trị nhưng Nguyệt chưa bao giờ than mệt mỏi. Việc hóa trị khiến cô ấy rụng gần hết tóc, tôi phải mua bộ tóc giả cho cô ấy. Chấp nhận mọi đau đớn, vợ tôi chọn sinh thường và sinh được một bé gái kháu khỉnh, đáng yêu. Cô ấy đã rất kiên cường cho đến phút cuối. Sau gần 2 năm chống chọi với căn bệnh quái ác, cô ấy đã qua đời vào ngày 28/3 gần đây.

Anh Tùng bộc bạch: Vợ tôi sau khi mất được chôn cất trong vườn nhà bố mẹ tôi. Hằng ngày tôi vẫn thường ra mộ vợ để quét dọn và lau chùi. Tôi thích sạch sẽ nên không muốn chỗ vợ nằm có hạt bụi nào. Sau rồi cười nói huyên thuyên một lúc vì tôi nghĩ cô ấy vẫn luôn ở cạnh tôi. Sau khi xả tang, tôi gửi 2 đứa nhỏ cho ông bà nội ngoại chăm. Tôi lao vào công việc để quên đi nỗi nhớ vợ.

Anh Tùng cùng 2 con tổ chức sinh nhật cho vợ ngoài mộ (ảnh chụp màn hình).

Vợ chồng anh Tùng có với nhau 2 đứa con, một bé trai 8 tuổi và bé gái 18 tháng tuổi. “Con gái vẫn còn nhỏ, cháu chưa ý thức được việc mẹ mất vì từ lúc lọt lòng đã phải xa mẹ rồi. Một lần đưa hình mẹ ra, tôi bảo hôn mẹ đi thì bé hôn. Vậy nên thấy hình mẹ ở đâu bé đều chạy lại ôm hôn, kể cả trên bia mộ”, anh ngậm ngùi kể.

Ảnh chụp màn hình.

Sinh nhật đầu tiên xa nhau

Anh Tùng và chị Nguyệt là người cùng xã, quen nhau thời học đại học. Tình yêu thuở học trò trải qua nhiều sóng gió, từng chia tay nhưng rồi chóng quay lại. Cả hai về chung một nhà khi cùng bước sang tuổi 21. Trong mắt của a Tùng, không ai có thể thay thế vợ mình . Với anh “cô ấy là người tuyệt vời nhất”.

Hai con là động lực lớn nhất để anh cố gắng mỗi ngày (ảnh chụp màn hình).

“Từ lúc mới quen nhau thời còn đi học, năm nào tôi cũng tổ chức sinh nhật cho vợ. Giờ cô ấy mất rồi nhưng tôi cảm nhận cô ấy vẫn luôn bên cạnh và  dõi theo ba con tôi. Tới bữa cơm, tôi vẫn thường xới cho cô ấy một chén. Năm nay sinh nhât, tôi vẫn mua bánh kem, trái cây và món cô ấy thích rồi đưa bà nội và 2 con ra cùng tổ chức sinh nhật”, anh Tùng kể.

Ngày trước, hai vợ chồng cùng bán quán ăn gia đình. Từ khi vợ mất, một mình anh lo hết mọi việc. “Tôi dậy từ 5h sáng để đi chợ rồi về nhà ông bà nội chơi với các con, đến trưa tôi ra quán nấu nướng và mở cửa đón khách. Tôi làm hết mọi việc từ nhặt rau, rửa chén, bê đồ, lau dọn. Nhiều khách tới ăn thấy tôi bận rộn nên cũng phụ bê đồ đỡ.

Hiện tại, tôi chỉ mong ông bà nội, ngoại khỏe mạnh để phụ tôi chăm sóc hai đứa nhỏ. Tôi cũng chưa nghĩ tới việc tìm hiểu hay thử làm quen với ai. Thời gian này tôi muốn dành hết tình cảm cho hai đứa nhỏ và công việc”, anh Tùng bày tỏ.