Trong không khí nghỉ tết đầm ấm bên gia đình, bất chợt mình nhớ lại câu chuyện vui nho nhỏ mà đầy ý nghĩa về chủ đề “hạnh phúc”. Xin được chia sẻ để quý độc giả cùng chiêm nghiệm.

Câu chuyện của mẹ con nhà heo được xây dựng như một cách nhìn kỳ diệu đầy nhân văn. Điều đó đã giúp mình nhận ra những giá trị tốt đẹp của cuộc sống.

Câu hỏi đáng yêu

Một ngày đẹp trời, heo con ngơ ngác chạy tới hỏi mẹ:
Mẹ ơi, hạnh phúc là gì hả mẹ?

Heo mẹ âu yếm nhìn con và nói:
Hạnh phúc là cái đuôi của con đó, con yêu à.

Heo con mừng rỡ chạy ào ra sân và vui đùa với cái đuôi của nó. Mắt nó ánh lên một niềm vui khôn tả với “hạnh phúc” của mình.

Sao con không bắt được nó?

Thế rồi một ngày, heo con buồn bã chạy đến bên mẹ và hỏi:
Mẹ ơi, tại sao con chẳng bao giờ bắt được “hạnh phúc” của con vậy? 

Heo mẹ mỉm cười, xoa đầu con và nói:
– Không cần phải bắt nó đâu con yêu, chỉ cần con luôn mỉm cười và tiến về phía trước thì “hạnh phúc” sẽ luôn đi theo sau con đó!

Cảm ngộ về hạnh phúc

Câu chuyện này mang tới cho mỗi người chúng ta những cảm nhận riêng. Đâu đó có câu nói: “Hạnh phúc không phải là điểm đến, mà nó là hành trình chúng ta đang đi”. Nếu như ta luôn trân trọng mỗi khoảnh khắc sống, học tập, làm việc… thì mỗi giây, ta đều an vui. Mỗi người bước vào cuộc sống của chúng ta tại từng thời điểm, họ đều mang cho ta những giá trị cần có trên bước đường đời.

Hạnh phúc là những điều giản  dị quanh ta.
Hạnh phúc là hành trình chúng ta đang đi. (Ảnh: pexels)

Thật ra, hạnh phúc luôn ở bên cạnh bạn từ những điều bình dị nhất. Từ hình dáng ba mẹ vẫn khỏe khi lâu ngày con chưa về thăm. Từ những cuộc gặp gỡ tri kỷ sau bao ngày xa cách. Từ một cái ôm từ phía sau của một ai đó. Từ những nụ cười trong trẻo của trẻ thơ. Hay từ những bữa cơm sum họp bên gia đình… Khi bạn mang những giá trị tốt đẹp tặng cho cuộc sống thì đáp lại cuộc sống cũng mỉm cười với bạn.

Đâu cần phải đi tìm, hãy cứ như chú heo con ấy, luôn mỉm cười và tiến về phía trước thì chắc chắn những điều tốt đẹp sẽ luôn theo sau bạn đó.