Chó và mèo từ lâu đã nổi tiếng là hai loài không đội trời chung. Khi sống chung trong một mái nhà, liệu chúng sẽ yêu nhau hay gườm nhau?

Thông thường, những người yêu mèo sẽ ít khi nuôi chó, và ngược lại, vì biết chúng rất khó hòa đồng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi những người yêu động vật để cả chó với mèo sống chung dưới một mái nhà? Yêu thương nhau. Đá nhau. Ghen tị với nhau… Đó chỉ là một vài trong số 100 sắc thái mà cặp đôi chó – mèo này tạo ra. Những ai trót yêu thích nuôi cả chó và mèo thì hãy xem dưới đây để tìm sự đồng cảm nhé.
Video ghi lại cảnh chó và mèo sống chung một nhà:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận hài hước của người xem video

– Vả muốn sang chấn tâm lý luôn.
– Chơi mà chơi khóc.
– Thằng sen nó cố tình nó làm để nó quay nó lấy nỗi buồn của tui ra làm niềm vui cho mọi người.
– Đây là câu chuyện buồn.. cấm cười dưới mọi hình thức.
– Chạy về mách mẹ đi em.
– Khóc thương quá à.
– Đừng có mà nhờn với tui.
– Thắng làm nóc thua về méc mẹ.
– Giỡn giỡn gì mà đau thế.
– Giỡn tí mà nó vả muốn đăng xuất khỏi trái đất luôn.

Xem thêm: Chó và mèo sống chung một nhà được không?

Theo vietnamnet, bản chất tự nhiên của mỗi loài dẫn đến sự tương tác đối kháng giữa hai loài động vật là chó, mèo. Chó có bản năng tự nhiên là đuổi theo các động vật nhỏ hơn trong khi chạy là một hành vi bản năng của mèo.

Có ý kiến ​​cho rằng trong cùng một môi trường, nếu được chủ huấn luyện và chăm sóc yêu thương đúng cách, chó mèo hoàn toàn có thể chung sống hòa bình với nhau.

Tuy nhiên, hầu hết mèo sẽ bỏ chạy khi gặp chó. Trong khi, một số con khác rít lên, ưỡn người ra sau và cào cấu vào lưng chú chó. Sau khi bị mèo cào, một số con chó có thể trở nên sợ mèo.

Một chuyên gia huấn luyện và nghiên cứu hành vi của mèo, giải thích rằng lý do mèo tranh giành giường của chó là vì chúng muốn giữ mùi hương trên cơ thể chúng ở mọi ngóc ngách trong nhà, kể cả nhà của chú chó.

Video: Khi chó và mèo sống chung một nhà
Mèo rất giỏi trong việc lấy lòng chủ nhân, các thành viên trong gia đình; và cả những con chó khó chịu. Chúng rất thông minh và tất nhiên để cảm thấy thoải mái nhất; chúng sẽ tìm cách phát tán mùi cơ thể quen thuộc của mèo đi bất cứ đâu (ảnh: Pixabay).

Bên cạnh đó, chó có xu hướng phục tùng mèo vì bản năng của chúng; chó quen sống trong môi trường xã hội có thứ bậc và trật tự; trong khi mèo thường phát triển thành một loài đơn độc, không có cấu trúc xã hội. Nói cách khác, mèo thích làm chủ, bắt người khác phục vụ và hiếm khi cúi đầu.

Có thể bạn quan tâm