Thứ giữ được trái tim người đàn ông lâu dài nhất không phải là nhan sắc, mà đó chính là sự thấu hiểu tinh tế và khôn khéo của người phụ nữ.

Đôi khi phụ nữ nghĩ, điều đàn ông cần chỉ là một người phụ nữ đẹp để anh ta say mê ngắm nhìn và tự mãn. Nhưng thật ra, với đàn ông, vẻ đẹp bên ngoài không bao giờ là tất cả. Đàn ông có thể thích ngắm nhìn những người phụ nữ đẹp; nhưng họ lại lựa chọn để ở bên người phụ nữ biết điều.

Đàn ông có thể yêu một người phụ nữ luôn nói “Em muốn”; nhưng sẽ lấy một người phụ nữ biết nói “Em hiểu”.

thấu hiểu chính là bí quyết cho cuộc hôn nhân hạnh phúc
Thứ giữ được trái tim người đàn ông lâu dài nhất, đó chính là sự thấu hiểu của người phụ nữ.

Với đàn ông, quan trọng nhất trong cuộc sống hôn nhân nhất chính là sự thấu hiểu. Họ muốn có được một người phụ nữ hiểu họ, hơn là một người bắt họ phải hiểu. Họ không muốn lấy một người phụ nữ về để cung phụng, dỗ dành; mà là một người vợ có thể hiểu họ đang muốn gì; sẵn sàng cho nhau sự cảm thông, nhường nhịn khi mâu thuẫn cãi vã.

Thế nên, phụ nữ muốn giữ chân người đàn ông của đời mình thì đừng chỉ cậy vào nhan sắc, vóc hình hay tiền bạc. Thứ giữ được trái tim người đàn ông lâu dài nhất, đó chính là sự thấu hiểu tinh tế và khôn khéo của người vợ.

Hai từ “Em hiểu” giúp phụ nữ luôn giữ được trái tim người đàn ông của đời mình

Chỉ cần người vợ có thể nói hai từ “Em hiểu” một cách khéo léo và khôn ngoan nhất; thì đàn ông sẽ luôn có cảm giác nhẹ nhàng, bình yên khi ở bên. Hai từ ấy không chỉ khiến người đàn ông thấy vợ là người đủ thấu hiểu họ, bao dung vì họ; mà còn cho họ cảm giác có trách nhiệm, suy nghĩ chín chắn hơn vì gia đình.

Người vợ thông minh không nói hai chữ “Em hiểu” chỉ để khiến chồng vui; còn buồn phiền, cam chịu bản thân gánh lấy. Đây có thể là hai từ đàn ông thích nghe nhất; nhưng là vợ khôn khéo phải biết chọn thời điểm để nói một cách khôn ngoan nhất.

Hai từ "Em hiểu" giúp phụ nữ luôn giữ được trái tim người đàn ông của đời mình
Lắng nghe và thấu hiểu chính là bí quyết của cuộc hôn nhân hạnh phúc, (ảnh minh họa: internet)

Là vợ khôn khéo, yêu chồng hãy nói khi biết anh ấy đang mỏi mệt. Hãy nói khi người đàn ông của mình chỉ đang cần thấu hiểu, hơn là than phiền. Hãy nói khi anh ấy đang cần một điểm tựa…

Vì thật sự, đàn ông dù mạnh mẽ nhưng cũng có nhiều nỗi khổ riêng; đôi khi chẳng thể nói cùng ai. Chính vì vậy, họ cần được thấu hiểu và sẻ chia, hơn là bị lên án, chỉ trích. Nếu người vợ không cho họ cảm giác bình yên, được thấu hiểu, sẻ chia; thì đàn ông sẽ dễ ngã vào vòng tay người phụ nữ khác có thể lắng nghe họ hơn.

Để giữ được trái tim người đàn ông của đời mình, chị em hãy luôn mở lòng thấu hiểu và bao dung nhiều hơn nhé.