Đàn ông luôn cho rằng họ rất dễ hiểu và đơn giản. Nhưng phụ nữ thì ngược lại, luôn có những suy nghĩ phức tạp; đôi khi có thể nghĩ hơi quá so với những gì đang diễn ra ở thực tế. Vì thế, phụ nữ thay vì suy nghĩ quá nhiều, chỉ cần học cách nắm bắt tâm lý đàn ông để thấu hiểu và thông cảm cho phái mạnh. Và đây là những điều mà chàng rất muốn bạn thấu hiểu.

Đàn ông có thể đọc suy nghĩ của phụ nữ?

Nếu phái đẹp luôn cho rằng, phái mày râu có thể đọc được suy nghĩ của mình; thì câu trả lời là KHÔNG! Đa số đàn ông không thể đọc được tâm lý của phụ nữ; (thực tế mà nói thì không ai có thể đọc được suy nghĩ của đối phương đúng không!). Trừ khi, phái nữ nói ra điều mà họ muốn; bằng không, cánh mày râu sẽ giống như một kẻ “vô tâm” khi không thể hiểu hết được suy nghĩ của bạn gái mình.

Khi các nàng thích một điều gì đó, nhưng lại nói rằng không muốn người yêu làm cho họ. Và tất nhiên, nửa kia sẽ hiểu đúng theo những gì nàng ấy nói. Đừng cảm thấy khó hiểu nhé, bởi bộ não đàn ông đã được cấu tạo như vậy.

Cực kỳ bối rối vì nước mắt phụ nữ!

Phụ nữ khi giận hờn người đàn ông của mình thường sẽ khóc; và điều này sẽ khiến chàng trai vô cùng bối rối.
Không có gì làm đàn ông bối rối bằng giọt nước mắt của phụ nữ (Ảnh: Pixabay)

Là phái mạnh họ không sợ nguy hiểm; không ngại những khó khăn đao to búa lớn hoặc đánh nhau tay đôi; nhưng điều khiến đàn ông cảm thấy bối rối và nghiêm trọng nhất; thì đó chính là giọt nước mắt của bạn gái. Đây là điểm yếu của phái mạnh; nên hầu như mọi cô gái đều ít nhất một lần khai thác nó, để điều khiển người đàn ông của mình một cách hiệu quả.

Họ ít hiểu được gợi ý từ phái đẹp

Một cô gái thích một chàng trai, nhưng lại không dám nói thẳng; mà để lại những tín hiệu “đèn xanh”. Đó có thể là những tín hiệu tinh tế, mạnh mẽ hoặc rõ ràng; nhưng phái đẹp có biết, đàn ông sẽ không nhận ra được bất cứ gợi ý nào từ các nàng đâu; trừ khi phái đẹp nói ra những gì họ muốn. Vì thế, đừng cứ ậm ừ không thổ lộ tình cảm; rồi thất vọng buồn bã khi thấy chàng hạnh phúc bên cô gái khác nhé!

Câu trả lời của đàn ông rất đơn giản và thẳng thắn

Quán cà phê hay cafe là một địa điểm kinh doanh chủ yếu phục vụ cà phê (gồm nhiều loại khác nhau, ví dụ: espresso, latte, cappuccino). Một số quán cà phê có thể phục vụ đồ uống lạnh như cà phê đá và trà đá; ở trung tâm châu Âu, các quán cà phê phục vụ đồ uống có cồn. Một quán cà phê cũng có thể phục vụ thức ăn như đồ ăn nhẹ, bánh sandwich, bánh nướng xốp hoặc bánh ngọt.
Đơn giản…. đó chính là đàn ông ( Ảnh: Pixabay)

Phụ nữ thường có thói quen khá “khó ưa”; đó là luôn đặt ra rất nhiều câu hỏi để vặn vẹo người yêu hoặc người mình thích. Đàn ông thường có xu hướng trả lời đơn giản “Có” hoặc “Không”; tuy nhiên, cách trả lời đó khiến phụ nữ cảm thấy thất vọng sau những gì mình mong đợi.

Ghét khi phải nghe đi nghe lại một chuyện đã qua

Phụ nữ có thói quen nhắc lại những gì đã xảy ra trong quá khứ; ( có thể là chuyện cãi vã của hai người cách đây vài tháng). Đàn ông cực kỳ ghét khi phụ nữ chà xát vết thương cũ và đay nghiến tinh thần của họ. Nếu không muốn chàng trai của mình cảm thấy ngột ngạt về mối quan hệ, thì các nàng nhớ đừng làm điều này nhé!

Mệt mỏi khi thường xuyên bị phàn nàn về những chi tiết nhỏ nhặt

Bừa bộn thường là bản tính của rất nhiều đàn ông.Vì thế, đừng nói đến việc buộc họ phải chú ý đến những chi tiết nhỏ nhặt khi đi vệ sinh như bật nắp toilet và đậy lại sau khi xong; lau kính sau khi tắm; xếp chăn gối gọn gàng sau khi ngủ dậy…; và họ không hề phàn nàn khi phụ nữ phạm những sai lầm nhỏ tương tự. Vậy nên, phụ nữ hãy thông cảm cho họ một chút đi nhé!

Nói và làm với đàn ông là hai việc tương đồng

Nam giới không thể hiểu được, tại sao phụ nữ luôn luôn hiểu theo một cách tiêu cực so với những gì đàn ông nghĩ; và nói một đằng làm một nẻo. Khi đàn ông nghiêm túc, những gì họ nói ra là những điều họ đang suy nghĩ hoặc làm; và ít khi nào đàn ông có thể nói khác cảm xúc thật của họ. Và một người đàn ông thật sự rất ít khi hứa vì họ hiểu trách nhiệm và sự quan trọng của lời hứa; mà họ thì lại thích tự do.

Họ không thể hiểu sở thích mua sắm của phụ nữ

Với phụ nữ họ thường có chung niềm đam mê là mua sắm. Họ cùng nhau đến các trung tâm thương mại thời trang để mua những bộ đồ mà họ yêu thích.
Mua sắm là niềm đam mê của phái đẹp, nhưng với mày râu thì họ không lý giải được tại sao…( Ảnh: Pexels.com)

Khi nhìn vào tủ quần áo và kệ giày của một người phụ nữ; họ cũng chẳng hiểu vì sao, với một núi đồ như vậy mà phái đẹp luôn than vãn rằng họ thiếu đồ để diện khi đi chơi; mặc dù có những thứ họ chỉ mặc đúng một lần. Khi đi mua sắm với phụ nữ, phái mày râu như lạc vào mê hồn trận; họ cũng chẳng hiểu sao phụ nữ có thể dành hàng tiếng đồng hồ dạo quanh các khu mua sắm; và có thể phân biệt đẹp – xấu giữa 2 đôi giày cao gót, mà dường như đối với họ là hoàn toàn giống nhau. Với mày râu, đó là những câu hỏi sẽ không bao giờ có lời đáp!

Mệt mỏi khi phụ nữ hỏi về cân nặng của họ

Phụ nữ cứ thích biến đàn ông thành những nhân vật đóng vai “phản diện” khi hỏi những câu hỏi về cân nặng của mình. Và phái đẹp thường thích hành hạ họ với những câu hỏi kiểu “Thập diện mai phục” như thế này, khiến đàn ông không biết phải trả lời như thế nào: “em gầy” – “anh nói dối em”; “em mập” – “Tôi biết mà, anh không yêu tôi nữa!”; “Im lặng – Sao anh không nói gì, anh chán tôi rồi à, anh có người khác rồi phải không”? trả lời kiểu nào thì đàn ông cũng bị dồn vào thế bí, biết làm sao đây?

Giờ thì chị em phụ nữ có lẽ đã thấu hiểu được ít nhiều tâm lý người đàn ông của mình; hiểu được những gì họ muốn nói nhưng lại khó mở lời rồi.