Sự khác biệt giữa đàn ông với đàn bà không chỉ ở thể xác mà còn ở tâm hồn. Nếu hiểu được sự khác nhau này, bạn sẽ có ứng xử phù hợp để gia đình mãi êm ấm.

Người đàn bà thường nhớ tới người đàn ông đã khiến cho họ cười nhiều, còn người đàn ông thường khó quên những người phụ nữ khiến họ phải khóc. 

Tình yêu đối với người đàn bà thường lãng đãng như gió thoảng; nhưng nỗi đau mà những mảnh vỡ của tình yêu gây ra cho người đàn bà lại rất khó nguôi ngoai. Còn đàn ông yêu mạnh mẽ như lốc cuốn; và “vết thương lòng” của những người đàn ông coi trọng sự nghiệp mau chóng được xoa dịu; bởi họ ít có thời gian để mà nhớ, để mà đau.

Người đàn ông khi yêu giống như vận động viên leo núi, sau khi chinh phục được đỉnh cao này, ngay lập tức họ nghĩ tới việc phải chinh phục đỉnh cao khác. Còn người đàn bà khi “mắc lưới tình” cứ nhùng nhằng trong đám tơ vò khó thoát.

Sự khác biệt cực lớn giữa đàn ông với đàn bà trong hôn nhân

Đàn bà khi lấy chồng thường chỉ có duy nhất một người đàn ông, đó là chồng. Đàn bà dành cả cuộc đời cho việc gia đình, chăm lo từ bát cơm, chén rượu cho chồng đến manh áo, sách vở cho các con. Trật tự trong gia đình thường do người vợ thiết lập và duy trì.

Đàn ông bước ra khỏi nhà là nghĩ ngay đến công việc, bạn bè, các mối quan hệ. Còn đàn bà đến công sở, đầu óc vẫn lởn vởn việc nhà, việc chồng việc con… Còn các ông chồng sau khi lấy vợ vẫn có thể có những người đàn bà khác.

Sự khác biệt cực lớn giữa đàn ông với đàn bà trong hôn nhân
Kết hôn rồi, đàn bà dành cả cuộc đời cho chồng cho con…

Đàn bà nhịn mặc để ăn, còn đàn ông nhịn ăn để mặc. Khi người đàn ông mua một bộ quần áo đắt tiền, một đôi giày xịn; ấy là vì nhu cầu xã giao, những cuộc lễ lạt, những sự kiện quan trọng. Đàn bà có tiền thường hay nghĩ tới gia đình, chồng con; mua cái nọ, sắm cái kia cho gia đình hoặc tằn tiện, tích lũy. Còn đàn ông khi có tiền thường hay nghĩ đến nhậu nhẹt, bạn bè, karaoke, mát xa…

Khi hôn nhân tan vỡ, đàn bà yếu đuối lại thường mạnh mẽ hơn đàn ông; họ nhanh lấy lại cân bằng và ổn định cuộc sống; còn đàn ông nhiều người lại sa vào rượu chè, cờ bạc.

Đàn ông với đàn bà rất khác nhau. Thế nên, đừng đem suy nghĩ của mình áp đặt cho bạn đời thì cuộc hôn nhân mới mong bền vững

Phụ nữ có biết, đàn ông thường làm ra vẻ công việc của họ là rất quan trọng nhưng thật ra không đến mức ấy. Chẳng qua là họ muốn đề cao vai trò của mình. Còn đàn bà thường làm ra vẻ không thích được chồng quan tâm, yêu chiều; nhưng thực ra họ rất cần một vòng tay êm ấm ôm họ từ phía sau lưng mỗi khi hai người giận dỗi.

Đàn ông với đàn bà rất khác nhau
Luôn thấu hiểu, bao dung với bạn đời thì hôn nhân mới bền vững và hạnh phúc, (ảnh minh họa: internet).

Đa số đàn ông cứ tưởng rằng, gia đình chồng con là sợi dây chắc nhất để giữ chân vợ. Nhưng họ không biết rằng, nhiều bà vợ bị dồn vào thế, sẽ sẵn sàng “tung hê” tất cả khi họ không còn cách nào để thoát lưới tơ tình mới mà họ mắc phải.

Những người phụ nữ khôn ngoan thường không quá quản chồng. Tuy nhiên, nhiều ông chồng thấy vợ không nói, lại tưởng mình có quyền và “ăn vụng không chùi mép. Điều này rất kị trong đời sống vợ chồng vì nó làm buốt nhói tim gan các bà vợ.

Trong hôn nhân, đàn ông với đàn bà rất khác nhau. Nếu hiểu được sự khác biệt này, bạn sẽ có ứng xử phù hợp để gia đình mãi êm ấm, hạnh phúc.