Hai chú chó Becgie giúp chủ lùa dê vào chuồng và không quên kiểm tra một vòng rồi tự đóng cửa chuồng đợi chủ đưa về.

Nghe theo lệnh của chủ nhân, hai chú chó Becgie lùa đàn dê vào chuồng và không quên kiểm tra một vòng trước khi hoàn thành nhiệm vụ. Điều khiến người xem thích thú là chú chó thông minh còn biết tự đóng cửa chuồng và háo hức đợi chủ lái xe đưa về nhà.
Video ghi lại cảnh hai chú chó Becgie giúp chủ lùa dê vào chuồng:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về video hai chú chó Becgie giúp chủ lùa dê vào chuồng

– Cún này thật thông minh biết nghe lời chủ và làm theo hết. Khó nhất là chủ bảo đóng cửa cún chưa làm được chủ bảo tự tìm cách cún cố gắng nhoài người ra đóng được cửa. Thật là giỏi. Mình có nuôi 2 em cún cũng rất ngoan và biết nghe lời. Mình yêu lắm lắm luôn.
– Dog thành tinh rồi. Nhưng tui vẫn yêu mấy con yêu tinh này.
– Sao em cún lại đáng yêu thế nhỉ!
– Có lẽ cún biết nhiều thứ tiếng nhất…..thông minh quá !
– Mặc dù làm trái nghề, nhưng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Còn sơ ý khi đóng cửa !

Khám phá: Tính cách của chó Becgie có gì nổi bật?

Becgie là giống chó được nhiều nước trên thế giới lựa chọn để huấn luyện trong lực lượng cảnh sát hoặc quân đội. Chúng cũng có những phẩm chất và tính cách bẩm sinh vô cùng phù hợp như:

Lòng trung thành

Chỉ cần nhắc đến cái tên Becgie, người ta sẽ nghĩ ngay đến sự trung thành tuyệt đối. Giống chó này chỉ tôn thờ và coi một người duy nhất làm chủ nhân. Nếu muốn nhận nuôi, bạn nên chọn những chú chó Becgie con vì khi lớn lên chúng vẫn rất nhớ chủ cũ và có thể sẽ quay lưng lại với bạn.

Sự thông minh

Becgie được biết đến là giống chó cực kỳ thông minh. Nếu chúng ta xét các loài chó trên toàn thế giới, chúng chỉ kém một chút so với Border Collie và Poodle. Với mỗi lệnh chó đều ghi nhớ và ghi nhớ cực kỳ nhanh chóng. Vì vậy, việc huấn luyện Becgie rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian.

Video: Hai chú chó Becgie giúp chủ lùa dê vào chuồng
Becgie là giống chó được rất nhiều người yêu thích và quý mến (ảnh: Pixabay).

Ngoài ra, chúng còn sử dụng trí thông minh của mình để nhận biết cảm xúc của chủ nhân. Do đó, chú chó có thể biết lúc này bạn đang buồn hay đang vui, bạn có cần được an ủi hay không. Đặc biệt, chúng có óc quan sát nhạy bén, dễ dàng phân biệt được người tốt, người xấu. Vì vậy, công việc canh gác là dành cho chúng.

Tính thân thiện, tình cảm và dễ gần

Nếu một chú chó Becgie được nuôi dạy cẩn thận và được nuôi dưỡng trong môi trường tốt thì tính cách của chúng trở nên rất tuyệt vời. Không chỉ sống tình cảm, hòa đồng với những vật nuôi khác mà chúng còn đặc biệt thân thiện và tình cảm với mọi người trong gia đình. Đặc biệt là các em nhỏ, chú chó có thể chơi với các em cả ngày không chán.

Tuy nhiên, Becgie chỉ gần gũi và thân thiện với các thành viên trong gia đình. Chúng sẽ cực kỳ hung dữ và cảnh giác cao độ với người lạ. Do đó, nếu bạn chưa từng tiếp xúc với loài chó này, tốt nhất bạn không nên đến gần nó.

Tính ưa hoạt động

Nguồn gốc của giống chó này được bắt nguồn từ chó chăn cừu, vì vậy ưa hoạt động bản chất năng động của chúng. Nếu để chó chạy nhảy tự do, tốc độ thậm chí có thể lên tới 50-60 km / h, với xe máy chạy trên đường cao tốc. Chúng cực kỳ linh hoạt và nhanh nhẹn, đặc biệt là trong các nhiệm vụ an ninh được giao.

Không chỉ vậy, Becgie còn có tố chất đặc biệt là vô cùng kiên định và giữ được vị thế của riêng mình. Họ không dễ bị người ngoài dụ dỗ và thậm chí còn vô cùng cảnh giác. Đặc biệt, chúng rất thích chạy đua với những chú chó khác để giành chiến thắng.

Có thể bạn quan tâm: