Thay đổi một chút ở gầu máy xúc là đã có ngay một dụng cụ bắt cá cực kỳ hiệu quả, đặc biệt là ở những khúc sông đầy cỏ.

Đoạn video ghi lại cảnh bắt hàng chục con cá trên sông bằng máy xúc. Chiếc gầu sàng tự chế này sẽ giúp việc loại bỏ nước và giữ lại cỏ cũng như cá phía trong. Nhờ đó mà việc bắt hàng chục con cá ở những khúc sông trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Video ghi lại cảnh bắt hàng chục con cá trên sông bằng máy xúc:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh bắt hàng chục con cá trên sông bằng máy xúc

– Rồi có dọn bùn đất trên cầu không đó.
– Múc 1 cái được cả chục con cá to. Sông này đầy cá. Thích thế.
– Ngon như cá chim thì còn được, chứ tanh như cá mè về tốn công chế biến lắm.

Khám phá: Ăn cá tăng khả năng miễn dịch

Cá rất giàu vitamin D, E, canxi, omega-3, DHA… có lợi cho tim mạch, thị lực, tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe. Bạn nên ăn nó ít nhất ba lần một tuần.

Cá là một trong những thực phẩm đầu tiên xuất hiện trong khẩu phần ăn của con người. Trải qua nhiều thời kỳ lịch sử, cá luôn đóng vai trò quan trọng trong dinh dưỡng của con người từ xa xưa cho đến nay. Cá rất giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và được khuyến khích đưa vào thực đơn hàng tuần.

Video: Bắt hàng chục con cá trên sông bằng máy xúc
Ảnh: internet

Cá không chỉ góp phần làm phong phú bữa ăn mà còn chứa nguồn protein giúp cơ thể duy trì sức khỏe tốt và tăng cường hệ miễn dịch. Protein có trong cá da trơn, cá hồi, cá trích, cá thu… là nguyên liệu tạo ra kháng thể cho cơ thể chống lại các mầm bệnh như virus, vi khuẩn.

Axit béo omega-3 giúp cân bằng tỷ lệ omega 6:3 và tạo ra phản ứng chống viêm trong cơ thể. Phản ứng này giúp làm dịu hệ thống miễn dịch và duy trì hoạt động cân bằng. Trong bối cảnh Covid-19, lời khuyên dành cho bạn là hãy bổ sung cá vào chế độ ăn để tăng sức đề kháng.

Có thể bạn quan tâm: