Dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp. Thời gian qua, nhiều y bác sĩ trên thế giới và Việt Nam đã truyền đi thông điệp “Chúng tôi đi làm vì bạn. Xin bạn ở nhà vì chúng tôi!”.

Sáng ngày 29/7, Fanpage Bệnh viện Vũng Tàu đã đăng tải thông điệp trên từ các y bác sĩ Bệnh viện Vũng Tàu tham gia làm nhiệm vụ tại cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 tại đường 2/9, phường 11, TP. Vũng Tàu.

Ngay sau khi đăng tải, thông điệp đã nhận được nhiều bình luận và hưởng ứng từ đọc giả.

Bác sĩ khắp thế giới: 'chúng tôi đi làm vì bạn, xin bạn ở nhà vì chúng tôi'
Thông điệp của y bác sĩ Bệnh viện Vũng Tàu (ảnh chụp màn hình).

Trước đó, thông điệp “We stay at work for you. Please stay at home for us” – “Chúng tôi đi làm vì bạn, xin bạn ở nhà vì chúng tôi” cũng được các y bác sĩ ở khắp nơi trên thế giới truyền tải và để kêu gọi mọi người cùng chung tay với ngành y.

Tác phẩm này được một nghệ sĩ Ấn Độ vẽ trên bãi biển Puri, kêu gọi người dân ở nhà để hạn chế lây lan dịch bệnh (ảnh: chụp màn hình).

Các Y bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu giành lại sức khỏe cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19

Do số lượng bệnh nhân nhập viện quá đông, các bác sĩ trên khắp thế giới bị quá tải; làm việc 24/7, không có thời gian để nghỉ ngơi, ăn uống, thậm chí là đi vệ sinh. Trung Quốc từng có hơn 3.000 nhân viên y tế tử vong vì Covid-19. Đây được xem là bài học kinh nghiệm cho nhiều quốc gia.

Để hạn chế sự lây lan của Covid-19; hầu hết các quốc gia đều khuyến cáo người dân nên ở nhà và tránh những nơi đông người.

Virus gây Covid-19 chỉ lây khi tiếp xúc gần hoặc tiếp xúc bề mặt có virus do người mắc bệnh thải ra. Vì thế hạn chế đi lại, hạn chế tụ tập đông người; giảm thiểu nguy cơ tiếp xúc gần với nguồn bệnh là một trong những biện pháp giúp ngăn ngừa sự lây lan của mầm bệnh.

Các Y bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu giành lại sức khỏe cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19
Ảnh truyền tải thông điệp của các y bác sĩ ở Chicago, Hoa Kỳ (ảnh chụp màn hình: Audacy).

Số liệu về dịch bệnh Covid – 19 ngày 7/9

Theo Vnexpress, Kể từ khi bùng phát vào tháng 12/2019 đến nay, toàn thế giới có 219 triệu ca nhiễm Covid-19; số ca tử vong là 4,55 triệu. Tại Việt Nam đã ghi nhận 550.943 ca nhiễm, 225.588 bệnh nhân đang điều trị; 311.710 người khỏi bệnh và 13.701 ca tử vong. Hiện Việt Nam có số ca nhiễm Covid-19 xếp thứ 5 ở Đông Nam Á.

Bên cạnh thông điệp của các bác sĩ khắp thế giới thì các hagtag: #staysafestayhome, sarscov2, #covid19, #stayhome… cũng được chia sẻ nhanh chóng trên các trang mạng xã hội.