Ăn táo vào bữa sáng giúp cơ thể khỏe mạnh và có thể ngăn ngừa được một số bệnh tật. Dưới đây là 7 lợi ích khi ăn táo vào buổi sáng.

Nhiều người không muốn ăn táo vào buổi sáng lúc bụng đang đói, vì cho rằng điều này sẽ làm rối loạn đường tiêu hóa. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy, nếu có thể ăn táo khi bụng đói vào buổi sáng có thể đem lại nhiều lợi ích không ngờ cho cơ thể.

7 lợi ích cho sức khỏe khi ăn táo vào buổi sáng

1. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Một lợi ích có thể nhận được khi dùng táo vào bữa sáng là nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường.
Có một nghiên cứu được thực hiện trên 187.382 người và số người ăn ít nhất ba phần táo mỗi tuần có nguy cơ mắc tiểu đường loại 2 thấp hơn 7%. Đây là lợi thế tốt, vì vậy nên cố gắng tiêu thụ ít nhất ba phần táo vào bữa sáng trong vòng một tuần.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Phần lớn lượng đường trong táo là đường tự nhiên fructose chuyển hóa chậm; nên không gây sự gia tăng đột ngột lượng đường trong máu (ảnh chụp màn hình: voh.com.vn).

2. Tốt cho tim mạch

Trong quả táo có chất phenolic cũng có trong trà xanh. Chất này là thứ mang lại hương vị đặc trưng cho vỏ táo. Bên cạnh đó, nghiên cứu đã được thực hiện về chất này cho thấy nó có thể ngăn chặn sự tích tụ làm tắc nghẽn mạch máu của cơ thể.

Sự tắc nghẽn của các mạch máu, nhất là mạch máu nằm ở tim sẽ gây nên nhiều bệnh liên quan tới hệ tim mạch. Đó là lý do tại sao nên cố gắng nhận được lợi ích sức khỏe từ việc ăn táo vào bữa sáng; có thể phòng ngừa những bệnh như vậy.

Tốt cho tim mạch
Táo được coi là “siêu thực phẩm” cho sức khỏe tim mạch (ảnh chụp màn hình: dongnaicdc.vn).

3. Ăn táo vào buổi sáng tạo cảm giác no lâu

Sau khi ăn một quả táo vào bữa sáng, thì sẽ cảm thấy no ngay lập tức bởi loại quả này chứa lượng lớn chất xơ có thể tạo cảm giác no hơn. Vì vậy, bằng cách ăn trái cây này vào bữa sáng sẽ không có cảm giác thèm các loại trái cây khác trước thời điểm của bữa ăn tiếp theo.

4. Làm sạch miệng

Trong việc ăn uống hàng ngày, vi khuẩn ít nhiều sẽ sinh sôi, đọng lại ở các kẽ chân răng và khoang miệng; nếu tích tụ lâu ngày trong khoang miệng sẽ dễ gây tổn thương cho đường ruột. Ăn táo vào buổi sáng lúc bụng đói có thể giúp giảm lượng vi khuẩn và làm sạch khoang miệng hiệu quả.

Làm sạch miệng
Ăn táo vào buổi sáng có thể làm sạch khoang miệng một cách hiệu quả (ảnh chụp màn hình: hatsach.vn).

5. Giúp thị lực tốt

Táo được biết đến với lợi ích cải thiện thị lực và làm mắt sáng khỏe. Nếu thường xuyên ăn táo vào buổi sáng, những chất chống oxy hóa trong táo sẽ có thể làm giảm tác động của những gốc tự do đến mắt và ngăn ngừa nhiều bệnh về mắt.

6. Phòng ngừa sỏi mật

Trong những năm gần đây, càng ngày có nhiều người được chẩn đoán bị sỏi mật. Sỏi mật ảnh hưởng nhiều tới chế độ ăn uống mỗi ngày. Nếu có thể tiêu thụ táo vào buổi sáng lúc bụng đói, axit lacturonic có trong táo có thể giúp cơ thể giải độc. Quá trình đào thải độc tố và chất độc có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của sỏi mật ở một mức độ nhất định.

7 lợi ích đối với sức khỏe khi ăn táo vào buổi sáng
Axit galactose có trong táo rất hữu ích trong việc thải độc cơ thể; nếu ăn vào buổi sáng sẽ giúp ngăn ngừa sỏi mật (ảnh chụp màn hình: alobacsi.com).

7. Ăn táo vào buổi sáng giúp cung cấp năng lượng

Táo không chứa carbohydrate phức tạp; nhưng nó lại chứa glucose đơn giản có thể làm tăng lượng năng lượng cho mỗi người trong cả ngày. Bên cạnh đó, loại quả này cũng chứa nhiều khoáng chất và vitamin có thể khiến sảng khoái. Vì vậy, bên cạnh việc thỏa mãn cơn đói mỗi sáng, thì nó cũng có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể suốt cả ngày.

Việc ăn một quả táo vào buổi sáng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe trên đây. Nên ăn đúng cách để có hiệu quả phòng ngừa bệnh tốt nhất nhé.