Không cần những bí quyết cao siêu, chỉ cần vợ làm được những điều nhỏ bé này nhưng lại vô cùng công hiệu khiến chồng yêu thương và coi vợ như báu vật.

Trong cuộc đời người phụ nữ, lấy được một người chồng yêu thương vợ hết lòng đó chính là điều may mắn lớn nhất và cũng là mong muốn của tất cả phụ nữ. Tuy nhiên, sự yêu thương của người đàn ông dành cho vợ lại phụ thuộc rất nhiều vào chính cách ứng xử của người vợ.

Người vợ khôn khéo, tinh tế sẽ luôn thấu hiểu tâm lý của chồng; họ không cần làm những  điều to tát mà chỉ cần làm những điều nhỏ bé nhưng lại vô cùng giá trị dành cho chồng; và chính những điều tưởng chừng nhỏ bé đó lại đó giúp tình cảm vợ chồng luôn nồng ấm. Khiến chồng luôn yêu thương và coi vợ như báu vật cả đời.

6 điều tuy nhỏ nhưng vợ làm được sẽ khiến chồng coi vợ như báu vật

1. Tôn trọng chồng

Đàn ông ai cũng thích có người vợ xinh đẹp, đảm đang, giỏi giang. Tuy nhiên, nhiều ông chồng đã thú nhận điều họ mong nhất ở vợ không phải là việc chăm chút ngoại hình; hay kiếm được nhiều tiền mà chính là… sự tôn trọng.

6 điều tuy nhỏ nhưng vợ làm được sẽ khiến chồng coi vợ như báu vật
Một trong những điều kiện tiên quyết để hôn nhân hạnh phúc đó chính là sự tôn trọng lẫn nhau.

Đàn ông cần vợ tôn trọng như cần cơm ăn nước uống hàng ngày. Bởi với họ khi nhận được sự tôn trọng từ vợ họ dám làm, dám nghĩ những điều to lớn hơn. Luôn có hậu phương dịu dàng, ân cần phía sau với  người đàn ông đó là một cảm giác ngọt ngào và an tâm. 

Điều mà bất cứ người đàn ông nào cũng thấy mệt mỏi và chán nản nhất chính là bị vợ coi thường. Nó khiến họ có cảm giác không ngẩng được mặt lên, không muốn cố gắng và thậm chí từ bỏ. Ngược lại, khi được vợ tôn trọng thì đàn ông có cảm giác như mình vô cùng giàu có.

2. Ủng hộ sự nghiệp của chồng

Sự nghiệp đối với đàn ông là vô cùng quan trọng. Nó là một trong những mục tiêu lớn cần chinh phục trong cuộc đời của một người đàn ông. Sư nghiệp còn là chiếc “dấu” chứng minh năng lực và sự tự tin, sức mạnh của họ.

Vì vậy, sẽ rất tuyệt vời nếu người vợ luôn ủng hộ và khích lệ “Chồng của em giỏi lắm. Em tin anh sẽ làm được!”. Đàn ông không thích bị ngáng đường hay phải lựa chọn giữa gia đình và sự nghiệp. Bởi trái tim của người đàn ông nhiều ngăn và ngăn cho sự nghiệp có thể ngang bằng với gia đình.

Ủng hộ sự nghiệp của chồng
Người vợ thông minh sẽ luôn ủng hộ sự nghiệp của chồng.

Vì sự nghiệp không chỉ liên quan tài chính, danh tiếng mà còn là thể diện một người đàn ông. Do vậy, người phụ nữ luôn biết quan tâm, ủng hộ sự nghiệp của chồng chắc chắn luôn được chồng yêu thương và coi vợ như báu vật cả đời.

3. Khen chồng trước mặt người khác

Với đàn ông, khi nhận được lời khen của vợ là điều tuyệt vời; nhưng khi được khen trước đám đông thì càng tuyệt hơn nữa. Điều đó cho thấy vợ yêu và ngưỡng mộ mình. Ngoài ra, lời khen trước đám đông của vợ có thể coi như bộ vest đẹp mà chàng luôn muốn mặc đầy hãnh diện.

4. Sống chung với khuyết điểm của chồng

Dù là đàn ông hay ai thì cũng đều có khuyết điểm, bởi sống ở đời thì không có ai hoàn hảo cả. Vì vậy, nếu có người vợ vẫn vui vẻ với một anh chồng ngáy to, hay nói hoặc chăm lo người khác thái quá đến ngột ngạt… thì anh chồng này hẳn rất cảm kích.

Sống chung với khuyết điểm của chồng
Hôn nhân là nơi người ta nhận ra nhiều bài học giá trị nhất; và là nơi giúp con người hoàn thiện mình hơn mỗi ngày.

Để chung sống được với khuyết điểm của chồng không phải dễ. Tuy nhiên, hãy nghĩ tới lúc anh ấy kiên nhẫn chờ bạn vài tiếng để mua sắm hay làm đẹp; bạn sẽ hiểu khuyết điểm nhiều khi không sửa được, chung sống với nó là một giải pháp.

5. Coi gia đình chồng như gia đình nhà mình

Cũng như phụ nữ, đàn ông cũng muốn vợ coi gia đình mình như gia đình nhà cô ấy. Tuy nhiên, có nhiều câu nói như “mẹ chồng nàng dâu khác máu tanh lòng”, “giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng” đã khiến nhiều phụ nữ định kiến nhà chồng không phải là nhà mình.

Tuy nhiên, thực tế có không ít nhà chồng tuyệt vời, coi nàng dâu như con cái ruột thịt trong nhà. Vì vậy, đàn ông là người đứng giữa luôn muốn mối quan hệ của vợ và gia đình bên mình tốt đẹp. Do đó, nếu có được người phụ nữ toàn tâm toàn ý với nhà chồng như nhà đẻ thì họ cảm thấy đây là phước lành lớn mà họ có được; và điều đó khiến họ càng trân trọng và yêu thương vợ nhiều hơn.

6. Luôn nói những lời ngọt ngào với chồng

Người ta thường nói đàn bà yêu bằng tai, đàn ông yêu bằng mắt. Nhưng sự thật thì đàn ông cũng thích nghe lời mật ngọt không kém gì phụ nữ. Vì vậy, nếu có một người vợ lúc nào cũng rót mật vào tai những lời ngọt ngào “em yêu anh”, “chồng em là nhất”, “em thật may mắn khi có anh bên cạnh”… thì ông chồng nào không tan chảy cho được.

6 điều tuy nhỏ nhưng vợ làm được sẽ khiến chồng coi vợ như báu vật
Ai cũng mong muốn được nghe những lời ngọt ngào từ nửa kia của mình, và đàn ông cũng vậy, (ảnh istockphoto).

Những lời ngọt ngào của vợ khiến chồng luôn hạnh phúc và cưng chiều vợ nhiều hơn. Vì vậy, phụ nữ đừng ngại ngần khi nói những lời ngọt ngào; hoặc cho rằng anh ấy khô khan thế, sao mình phải là người mở lời ra trước? Bởi cảm xúc luôn có hiệu ứng dây chuyền; khi bạn đưa cho chồng miếng bánh kem, chắc hẳn anh ấy cũng cảm thấy sự ngọt ngào.