Người vợ thông minh hiểu rõ rằng sự kiểm soát trong hôn nhân sẽ làm cạn kiệt tình yêu và lòng tin giữa vợ chồng.

Sau khi kết hôn càng lâu, phụ nữ sẽ càng lo lắng về những điều được và mất trong hôn nhân. Lo lắng về sức hấp dẫn của bản thân sẽ khiến phụ nữ mất đi cảm giác an toàn để đảm bảo sự chung thủy của chồng. Họ sẽ nảy sinh mong muốn kiểm soát mọi thứ với người đàn ông của mình.

Thế nhưng, thực tế phụ nữ càng kiểm soát sẽ càng khiến đàn ông ngột ngạt. Trong quan hệ vợ chồng, người vợ thông minh sẽ không kiểm soát 4 điều sau để nắm giữ trái tim người đàn ông của đời mình.

1. Không kiểm soát các mối quan hệ xã hội của chồng

Dù là đàn ông hay phụ nữ thì ngoài cuộc sống gia đình thì ai cũng đều có những mối quan hệ xã hội khác. Đặc biệt đối với nam giới, ngoài việc chăm sóc gia đình, họ còn có sự nghiệp, xây dựng mạng lưới quan hệ của bản thân.

Việc giao lưu hay có những bữa tiệc bên ngoài là điều tất yếu. Nhưng có một số người vợ lại hay ghen thái quá; khi chồng ra ngoài giao lưu công việc với đồng nghiệp khác giới thì tỏ ra khó chịu, tức giận. Hay quá đáng hơn còn lén lút xóa kết bạn với những ai khác giới khỏi tài khoản của chồng.

người vợ thông minh sẽ không kiểm soát các mối quan hệ xã hội của chồng
phụ nữ thông minh luôn biết “lạt mềm buộc chặt”

Những kiểu kiểm soát thái quá này chỉ càng khiến cho người chồng khó chịu, mệt mỏi vì sự đa nghi và ghen tuông vô lý của vợ. Một người vợ thông minh sẽ không kiểm soát quá mức mối quan hệ xã hội của chồng.

Họ để chồng mình có không gian phát triển, có tự do riêng. Họ rõ ràng rằng chồng có yêu mình hay không; hay thậm chí có mối quan hệ ngoài luồng hay không chẳng liên quan gì đến chuyện xã giao hay mối quan hệ xã hội cả. Một người chồng đã có tính xấu thì dù có kè kè kiểm soát cũng sẽ có cách “lách” ra ngoài.

2. Người vợ thông minh sẽ không kiểm soát thời gian rảnh của chồng

Kết hôn càng lâu, phụ nữ càng khao khát được chồng ở bên cạnh nhiều hơn. Thậm chí, nhiều chị em còn cho rằng nếu như chồng sẵn sàng bảo vệ mình từng bước thì mới là cách tốt nhất để anh ấy thể hiện tấm chân tình.

Tuy nhiên, đàn ông cũng giống như phụ nữ, họ cũng cần thời gian rảnh rỗi của riêng mình để xem tivi, chơi game, chơi thể thao, tán gẫu với bạn bè. Nếu người vợ cứ đòi kiểm soát nó, yêu cầu chồng ở bên cạnh mọi lúc mọi nơi khi rảnh rỗi; thì sẽ mang đến tác dụng ngược. Người chồng cảm thấy quá bức bí, chuyện cãi vã chỉ còn là sớm muộn.

không kiểm soát thời gian rảnh của chồng
Người vợ thông minh, tinh tế sẽ luôn biết mang lại cho chồng sự thoải mái khi về nhà.

Vợ chồng cần yêu thương nhau nhưng trước hết phải tôn trọng nhau; tôn trọng những khoảng thời gian riêng tư của nhau. Người vợ thông minh sẽ chẳng đeo bám và kiểm soát thời gian rảnh rỗi của chồng; họ sẽ biết giữ khoảng cách, tôn trọng đối phương và chẳng bao giờ kè kè 100% bên anh ấy.

3. Không kiểm soát đời sống cá nhân của chồng

Vợ chồng dù yêu thương đến đâu thì cũng nên biết cách tôn trọng đời tư cá nhân của đối phương. Điều đó không chỉ thể hiện sự tôn trọng; mà còn nói lên sự tin tưởng với nhau.

Nhưng một số phụ nữ không hiểu điều đó. Họ lo lắng nhiều đến cái được và mất trong hôn nhân suốt một thời gian dài. Bởi vậy, họ lén lút kiểm soát mạng xã hội, lén lút xem xét ví của chồng. Họ dò xét, hỏi han quá sâu quá chi tiết về anh ấy kể cả trong hiện tại lẫn quá khứ.

Không kiểm soát đời sống cá nhân của chồng
Tôn trọng khoảng không gian riêng của nhau là bí quyết của cuộc hôn nhân bền vững và hạnh phúc, (ảnh istockphoto).

Việc xâm phạm đời tư cá nhân của chồng nhiều sẽ chỉ khiến cho lòng tin giữa cả hai sụp đổ. Tình cảm vợ chồng không bao giờ được bền vững như xưa đâu. Người phụ nữ thông minh sẽ chẳng bao giờ đụng đến điện thoại đọc tin nhắn; hay lén lút lục tìm trên mạng xã hội của chồng. Họ chọn tin tưởng chồng như một cách thể hiện cho sự bền chặt của tình cảm giữa hai bên.

4. Người vợ thông minh sẽ không kiểm soát sở thích của chồng

Ai mà chẳng có sở thích riêng. Nó có thể không mang lại lợi ích kinh tế; nhưng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống cá nhân của chúng ta.

Nhưng một số bà vợ lại coi sở thích của chồng là tốn tiền, vô nghĩa và mất thời gian. Thậm chí họ còn tìm cách để ngăn cản sở thích của chồng mình. Điều đó thể hiện rằng đây là một người vợ không tâm lý và không tôn trọng chồng.

Phụ nữ thông minh thoải mái có chừng mực với những sở thích của chồng. Đôi khi, họ còn khiến cho anh ấy tỉ tê tâm sự, nói chuyện với họ về những sở thích đó.

Hôn nhân không phải nhà tù, không có nghĩa phải ràng buộc, hạn chế nhau đến hết cuộc đời. Hãy yêu thương, tin tưởng, tôn trọng và đừng kìm kẹp nhau một cách quá đáng nhé! Bởi càng kiểm soát sẽ chỉ khiến chồng càng nhanh chán ngán hơn mà thôi.