Ngày 17/6, đại dịch Covid-19 chính thức đã cướp đi mạng sống của 4 triệu người trên toàn thế giới, trong đó có một nửa là năm nay.

Theo Thanh Niên, biến chủng Delta đang là chủng virus corona gây hậu quả đáng sợ nhất trên thế giới. 4 triệu người tử vong là cột mốc kinh hoàng trong cơn đại dịch lần này và hiện vẫn đang hoành hành ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Đại dịch Covid-19 đã cướp đi hàng triệu sinh mệnh trên toàn thế giới ( ảnh chụp màn hình)

Theo Reuters, trong năm đầu tiên, số người chết vì Covid-19 lên đến mức 2 triệu người. Nhưng chỉ sau 6 tháng tiếp theo của năm 2021 đã tăng lên gấp đôi số ca tử vong vì đại dịch Covid-19, cán mốc 4 triệu người.

Ảnh chụp màn hìn báo Tuổi Trẻ.

Trong khi số ca nhiễm và tử vong tại các quốc gia như Mỹ và Anh đã giảm mạnh, thì một số nơi bệnh viện vẫn quá tải.

Hiện tại, khu vực Mỹ Latinh đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch nặng nề nhất từ tháng 3/2021. Các nước như Ấn Độ, Brazil, Uruguay, Bolivia và Chile đang phải chật vật tìm cách ngăn chặn đại dịch bằng cách sử dụng vắc xin cho người dân.

Giám đốc Tổ chức Y tế Liên châu Mỹ, ông Carissa Etienne cho biết: “Vấn đề tại khu vực Mỹ Latinh là quyền tiếp cận vắc xin chứ không phải chuyện chưa muốn tiêm”.

Nhóm các nước G7 đã cam kết sẽ cung cấp 1 tỷ liều vắc xin Covid-19 cho các quốc gia như Ấn Độ, một trong những quốc gia ghi nhận số ca tử vong tăng lên hàng ngày. Trên thế giới mỗi ngày có 3 ca tử vong vì Covid-19 thì có 1 ca là ở Ấn Độ.

Các chuyên gia y tế cho rằng, những số liệu thống kê người nhiễm và tử vong vì Covid-19 trên toàn cầu không được thống kê đầy đủ. Số ca nhiễm và tử vong có thể còn lớn hơn rất nhiều con số 4 triệu này.