Câu chuyện về nữ y tá 26 tuổi, đang mang bầu con đầu lòng, vừa qua đời hôm 2/6 vì Covid-19, đã gây chấn động ở Malaysia. Lời xin lỗi cuối cùng của y tá quá cố khiến ai cũng nghẹn ngào, xót xa.

Theo World of Buzz, nữ y tá người Malaysia Siti Aishah đã nhập viện sau khi có kết quả dương tính với Covid-19 vào ngày 26/5. Cô được xác định lây nhiễm trong quá trình chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện.

Được biết, Siti Aishah theo chồng chuyển công tác tới Bệnh viện Labuan kể từ tháng 1 năm nay. Chồng cô là Trung úy Muhammad Iqmall Muhammad Sukri, một sĩ quan không quân, đang làm việc tại khu vực gần bệnh viện của vợ.

Em trai ruột của Aishah, anh Mohd Nur Amin Mohd Zamri chia sẻ với truyền thông rằng, anh vẫn còn nhắn tin cho chị gái để động viên vào ngày 30/5. Lúc đó, nữ y tá bị sốt, đau đầu, tim của mẹ và thai nhi đều đập nhanh, nhưng không có triệu chứng khó thở. 

Khoảng trưa ngày 31/5, gia đình nhận được tin cô Aishah được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt do bị chảy máu trong, mặc dù vậy thai nhi vẫn được chẩn đoán là ổn định. Đau lòng hơn, vào những giây phút cuối cùng, nữ y tá quá cố còn từng gọi về cho gia đình chồng để nói lời xin lỗi vì không thể bảo vệ được đứa bé. Cô có dự cảm xấu về sức khỏe của chính mình và đứa con trong bụng.

Đến 11 giờ sáng ngày 2/6, chồng của nữ y tá gọi điện về thông báo cho gia đình rằng, Siti Aishah và em bé đã không qua khỏi. Các nghi lễ đám tang không được thực hiện do quy định giãn cách phòng chống dịch. Anh Mohd Nur Amin cho biết thêm, thi thể của chị gái và em bé trong bụng đã được chôn cất tại Labuan lúc 10 giờ sáng ngày 3/6.

Câu chuyện của Siti Aishah được chia sẻ rộng rãi trên truyền thông và mạng xã hội. Công chúng Malaysia vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của nữ y tá. Nhiều người để lại bình luận cảm ơn về những đóng góp của cô cho cuộc chiến chống lại Covid-19.

Malaysia hiện là điểm nóng về Covid-19 ở Đông Nam Á. Trong ngày 8/6, Malaysia đã ghi nhận thêm 5.566 ca nhiễm mới và 76 người tử vong, nâng tổng số ca bệnh và tử vong ở đất nước này lên lần lượt là 627.652 ca và 3.536 ca, theo thống kê trên trang worldometers.info.

Từ Khóa: