Em bé sơ sinh được chuyển từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương sang khu cách ly tập trung để hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Mẹ bé hiện vẫn hôn mê, tiếp tục được điều trị hồi sức tích cực tại bệnh viện.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, bé sơ sinh đã được cho xuất viện cùng người cô ruột, chuyển về một khu cách ly tập trung tại Bắc Ninh để tiếp tục theo dõi. Khi ra viện, bé có sức khỏe bình thường, ăn ngủ tốt. Hai cô cháu đều đã âm tính Covid-19 ba lần liên tiếp.

Trước đó, đêm 21/5, bé gái đã chào đời tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, là con của sản phụ Lò Thị K. (33 tuổi ở Điện Biên). Theo VnExpress, vợ chồng chị K. cưới nhau 11 năm, hiếm muộn, sau nhiều lần thụ tinh trong ống nghiệm mới mang thai.

Không may, chị K. mắc Covid-19 khi ở tuần thai thứ 35, tới gần cuối thai kỳ sức khỏe diễn biến xấu, phổi tổn thương nặng, suy hô hấp dẫn tới suy thai. Các bác sĩ mổ cấp cứu bắt con để giữ an toàn cho cả mẹ và con.

Bé gái chào đời nặng 2,6 kg, khỏe mạnh. Tuy nhiên, người mẹ hôn mê, điều trị ở Khoa Hồi sức tích cực (ICU), thở máy. Bé được cách ly riêng. Sau đó, cô ruột của bé đến bệnh viện, cách ly cùng cháu tại một phòng riêng trong Khoa Nhi. Trong suốt thời gian ở bệnh viện, bé rất ngoan, ăn ngủ tốt, không quấy khóc.

Về tình trạng hiện tại của chị K., các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực cho biết, bệnh nhân vẫn hôn mê, thở máy; kèm xuất hiện sảng, kích thích. Tuy nhiên, tổn thương phổi đã diễn tiến theo hướng tốt lên, người bệnh bắt đầu được tập cai máy thở. Được biết, sản phụ không có bệnh nền. Việc mang thai làm hệ miễn dịch suy giảm là một trong những nguyên nhân khiến người bệnh diễn tiến nặng.