Mang thai bé thứ hai được 8 tháng nhưng bác sĩ chẩn đoán thai có thể bị co giãn não. Không có tiền, anh Lộc phải chở vợ từ TP. HCM về Sóc Trăng trên chiếc xe đạp cũ để sinh con.

Không có tiền, anh Lộc phải chợ vợ bằng xe đạp để về quê sinh con
Không có tiền, anh Lộc phải chợ vợ bằng xe đạp để về quê sinh con
(ảnh chụp màn hình Webtretho.com).

Mới đây, anh Lê Minh Phụng (chủ tài khoản YouTube Lê Thân Thiện) đã đăng một đoạn video lên mạng xã hội ghi lại cảnh hai vợ chồng đạp xe trên đường Nguyễn Văn Linh tại TP HCM. Trong video, hình ảnh người chồng đèo vợ bầu bụng to trên chiếc xe đạp cũ khiến nhiều người xem thấy cảm thương.

Tờ Thanh Niên cho hay, chiều 1/10 khi đang chạy xe thì anh Phụng gặp cảnh người chồng chở vợ đang mang bầu trên chiếc xe đạp cũ. Dừng lại hỏi thăm thì biết vì không có tiền ở lại thành phố nên anh chị phải cố gắng chạy xe đạp về Sóc Trăng để chuẩn bị sinh em bé.

Anh Võ Tấn Lộc (30 tuổi) và vợ anh là chị Ong Thị Bé Kiều (28 tuổi) kể: 2 vợ chồng đều làm nghề phụ hồ ở TP. HCM. Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, cả hai đều thất nghiệp, không có nguồn thu. Chị Kiều phải đi nhặt ve chai để cải thiện bữa ăn.

Anh Lộc đạp xe chở vợ về Sóc Trăng dù chị đang mang bầu tháng thứ 8
Anh Lộc đạp xe chở vợ về Sóc Trăng dù chị đang mang bầu tháng thứ 8 (ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên).

“Vợ chồng lên đây cũng được 1 năm rồi, thu nhập bấp bênh, ngày làm ngày nghỉ. Dịch tới, không có tiền bạc gì, ăn uống không được đầy đủ như người ta. Vòng vòng trong khu, ai cho gì ăn đó. Gạo, mắm qua ngày”, anh Lộc buồn bã kể.

Đã nghèo lại gặp cái khó

Thêm vào đó, cái thai trong bụng chị Kiều ngày càng lớn. Đến tháng thứ 8, chị Kiều đi kiểm tra thì được nghe chẩn đoán đứa bé có thể bị giãn não bẩm sinh. Bác sĩ nói, sang tháng sẽ sinh nhưng không rõ ngày nào sinh. Đẻ thường không được mà phải đẻ mổ.

Đi một đoạn, hai vợ chồng lại nghỉ để lấy sức đi tiếp
Đi một đoạn, hai vợ chồng lại nghỉ để lấy sức đi tiếp (ảnh chụp màn hình Phunutoday).

Đã nghèo lại gặp cái khó, anh chị được người quen thương cảm cho chiếc xe đạp cũ. Hai vợ chồng đánh liều đạp xe khoảng hơn 200 km về Sóc Trăng mà trong người chỉ còn hơn 100 ngàn đồng.

Nghe được câu chuyện của vợ chồng anh Lộc, anh Phụng đã hỗ trợ cho hai bạn 5 triệu đồng. Sau đó anh đưa hai vợ chồng ra cửa ngõ Long An để về quê. Tại chốt kiểm tra, anh nói lực lượng trực chốt về hoàn cảnh của hai vợ chồng anh Lộc; và giúp họ được bố trí xe chuyên dụng đưa hai vợ chồng cùng nhiều thai phụ về Sóc Trăng.

Đến chiều ngày 3/10, anh chị đã về đến quê nhà và tiếp tục thực hiện cách ly sau quãng hành trình.

Ngồi cạnh vợ, anh Lộc nghẹn giọng nói: “Về được quê mừng lắm. Giờ ngồi coi lại clip vẫn còn khóc. Người nhà ở quê coi cũng khóc”