Người chồng xót xa khi vợ sinh lần 2, có chứng kiến cảnh vợ đau đớn để có thể trào đón con yêu bình an ra đời là cả một sự thấu hiểu, yêu thương.

Phụ nữ được sinh ra với thiên chức làm mẹ cao cả; không chỉ phải trải qua giai đoạn mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày; mà thời điểm sinh nở giống như “vượt cửa tử” để có thể trào đón con yêu bình an ra đời. Chỉ khi ở bên cạnh vợ lúc sinh con, thì người chồng mới có thể cảm nhân được sự vất vả, đau đớn và lo lắng của vợ!

Việc chồng cần làm để vợ bầu vui vẻ, thai nhi khỏe mạng; nhạy cảm của phụ nữ, sinh đẻ; sức khỏe;
Mang thai là thời kỳ nhạy cảm của phụ nữ, không chỉ bị những cơn ốm nghén hành hạ, mà còn những thay đổi, đau nhức bất thường của cơ thể.

Tâm sự của người chồng khi vợ sinh lần 2

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện của một người chồng khi đưa vợ đi sinh đã gây nhiều xúc động cho người đọc. Nhìn ​​cảnh vợ đau đớn, cố gắng đi lại sau ca sinh mổ lần 2 khiến người chồng vô cùng xót xa. Theo lời anh chia sẻ, thì đây là lần thứ hai vợ anh sinh con và là sinh mổ; nên với anh “Trải qua 15 phút mổ và 12h nằm để hồi sức cũng là khoảng thời gian dài nhất trong cuộc đời tôi, lâu tới mức khó chịu, gặp được cô ấy tôi càng đau hơn” – Anh xót xa khi nói về cảm giác chờ vợ sinh.

Chồng xót xa khi vợ sinh lần 2: “Dừng ở 2 công chúa thôi, vợ là để yêu thương” xoa bóp; siêu âm;
Lúc mang thai, khi “vượt cạn” phụ nữ cần lắm chồng ở cạnh bên!

Với phụ nữ, sau mỗi lần sinh nở là một lần mất rất nhiều sức lực. Đặc biệt với chị em sinh mổ; lần đầu sinh mổ thì lần thứ 2 mang thai vết mổ như “được xé ra” khiến cơ thể đau đớn hơn. Càng gần đến ngày sinh thì cơ thể càng khó chịu; với những ông chồng thương vợ, thì nhìn vợ như vậy sẽ cảm thấy xót và có lỗi với vợ!

Người chồng trong câu chuyện trước nỗi vất vả sinh con của vợ đã thốt lên nhưng lời gan ruột: ” Vì đau dạ con, đau vết mổ và tắc sữa, tự hứa với bản thân sẽ cố gắng hơn nữa để bù đắp cho vợ con. Và dù thế nào đi nữa cũng chỉ dừng lại ở 2 công chúa; không đẻ thêm nữa, xót vợ lắm. Vợ lấy ta về để được yêu thương chứ đâu phải để đẻ; tôi nói thế hợp lí chứ các ông?

Sự đồng cảm

Sau khi câu chyện được chia sẻ đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng mạng. Rất nhiều ông chồng cũng đồng tình với quan điểm của anh; vì rõ ràng người vợ không phải là cái máy đẻ. Họ cũng cần được chăm sóc, yêu thương, chiều chuộng và sống thoải mái; đừng để tuổi xuân của người phụ nữ trôi qua trong lặng lẽ.

Khuyên vợ nên ăn uống hợp lý; Dành tặng vợ những lời khen; Tranh thủ giúp vợ việc nhà; Làm vợ cười;
Tình yêu thương của vợ chồng là cái nôi hạnh phúc cho các con!

Một số bình luận của cộng đồng mạng dành cho anh chồng trong câu chuyện: “Quá đúng anh ạ; sau này khi lấy vợ em cũng cố gắng nâng niu; yêu thương vợ con như anh”. “Đúng vậy, phụ nữ mang thai rất khổ, có nhiều nguy cơ sức khỏe. Hai con là đủ, chỉ cần vợ con khỏe mạnh, bình an là được“. “Con cái chính là món quà của ông trời ban cho. nếu sinh được hai công chúa, mà hiếu thảo; ngoan ngoãn thì cũng bằng lòng

Bên cạnh đó, còn có người bày tỏ sự ngưỡng mộ với người chồng có 1-0-2 này. Không phải ông chồng nào cũng hiểu và yêu vợ nhiều như vậy. Bởi chỉ khi yêu thương vợ thật lòng thì họ mới cảm nhận được những nỗi đau mà người vợ phải trải qua khi sinh con; còn những ông chồng vô tâm thì thường coi đó là nghĩa vụ; là bổn phận của vợ mà quên dành lời an ủi động viên.

Có bao nhiêu người chồng xót xa khi vợ sinh lần 2? Câu trả lời có lẽ dành cho tất cả mọi người!

Xem thêm: