Mới đây, một tài khoản Facebook có tên H.S đã chia sẻ cuộc gặp gỡ bất ngờ của anh với 2 nhân viên y tế nằm vật bên đường ở Điện Biên. Câu chuyện như sau:

“Hôm nay tôi gặp hai người mặc đồ trắng toát nằm bất động bên vệ đường.

Đang trên đường đi tập thể dục, tôi bất ngờ nhìn thấy một chiếc xe cấp cứu đậu bên đường. Bên cạnh là hai người mặc đồ trắng nằm trên vỉa hè. Tôi chợt nghĩ đó là một tai nạn. Bây giờ mới 4 giờ sáng. Tôi mạnh dạn lay một người, một lúc sau người đó chợt tỉnh và ngồi dậy, tôi hỏi:

  • Các anh có làm sao không đấy?
  • Không ạ, chúng cháu đã quá mệt để tiếp tục. Chúng cháu đang tham gia chống dịch ở Nậm Pồ (Nậm Pồ hiện đang là ổ dịch lớn ở tỉnh Điện Biên).
  • À, bây giờ các anh có cần giúp đỡ gì không?
  • Không ạ, chúng cháu chỉ cần ngủ khoảng 15 phút là có thể tiếp tục được thôi ạ.
  • Xin lỗi vì đã làm phiền, thôi anh lại ngủ tiếp đi.

Nghĩ mà thương cho những chiến sĩ áo trắng phải làm việc hơn 100% sức lực. Chúc các anh dồi dào sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, giúp nhân dân chống dịch”.

Chia sẻ của một anh nhân viên y tế ngủ bên vệ đường

Chia sẻ với Doanh nghiệp và Tiếp thị, anh Lò Văn Linh (nhân viên y tế Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ, Điện Biên) cho biết, hình ảnh nằm ngủ trên chính là anh và anh Thân (lái xe cứu thương huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên).

Theo anh Linh, từ ngày 15/5, Điện Biên đã xảy ra trường hợp mắc bệnh Covid-19 đầu tiên tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Tân Phong (xã Si Pa Phìn, Nậm Pồ). Anh nhận nhiệm vụ cùng lực lượng y tế lên xã Si Pa Phìn hỗ trợ chống dịch. Công việc hàng ngày của anh là vận chuyển những F0 và F1 đến khu cách ly.

Xót xa 2 nhân viên y tế nằm vật bên đường vì quá mệt: 'thương các anh lắm, bao đêm không được ngủ rồi'...
Đường cũng là giường, 2 anh ngủ ngon lành.

Linh cho biết, đêm 17/5, anh và anh Thân nhận lệnh đưa F0 vào bệnh viện dã chiến ở trung tâm thành phố để cách ly. Lúc này, anh và tài xế dù rất mệt nhưng vẫn cố gắng mặc đầy đủ quần áo bảo hộ; đảm bảo an toàn cho bản thân và bệnh nhân rồi bắt đầu hành trình. Rạng sáng ngày 18/5, anh Linh và tài xế xe cứu thương kết thúc hành trình đưa bệnh nhân F0 đến bệnh viện dã chiến thì cả hai đang trên đường từ thành phố về Nậm Pồ thì quá mệt.

“Tôi thương anh lái xe lắm, bao điêm không ngủ rồi; khi đi gần hết thành phố mới về đến huyện Nậm Pồ, anh bảo thôi chúng ta xuống đây nghỉ ngơi một lát rồi đi tiếp, vì anh không thể tiếp tục được nữa. Sau đó 2 anh em tìm nơi yên tĩnh để chợp mắt một lát”, anh Linh nói.

Dân mạng cảm ơn 2 chiến sĩ áo trắng

Sau khi bức ảnh và thông tin trên được chia sẻ, rất nhiều người đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các y, bác sĩ, những người đang ngày đêm chiến đấu chống dịch, hết mình vì sự bình yên của nhân dân.

“Những hy sinh âm thầm, lặng lẽ hàng ngày vẫn diễn ra mọi miền trên mảnh đất thân yêu của tổ quốc! Cảm ơn các anh rất nhiều!”, tài khoản Linh Manh bình luận.

“Tôi cũng đã từng làm nhiệm vụ như thế này rồi nhưng chỉ ở cấp độ 2 thôi, còn các anh là cấp độ 10. Chúc các anh có thêm sức khoẻ để chiến đấu tiếp”, tài khoản Thanh Tùng viết.

“Cố gắng lên các thiên thần áo trắng”, tài khoản Tĩnh Gia chia sẻ.