Công trình nhà vườn của gia đình anh Lại Thế Hiển (SN 1994) nằm tại xã Hải Sơn, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định thu hút sự chú ý bởi thiết kế ấn tượng và khuôn viên rộng, xanh mướt.

Dân Trí đưa tin, tổng công trình có diện tích 1.700m2, được khởi công từ năm 2014. Ý tưởng thiết kế “biệt phủ” xuất phát từ kiến trúc nhà truyền thống vùng đồng bằng Bắc Bộ, bao gồm một nhà 5 gian 4 mái, một nhà 5 gian 2 mái và một lầu vọng nguyệt.

Toàn bộ kiến trúc và đồ nội thất bên trong mang đậm nét kiến trúc truyền thống, tái hiện lại khung cảnh làng quê quen thuộc của người Việt Nam. Nội thất trong ngôi nhà 5 gian 4 mái được làm hoàn toàn bằng gỗ lim, từ bàn ghế đến bộ sập gụ tủ chè…

Hướng tầm mắt ra sân, có thể thấy một khuôn viên sân vườn rộng rãi, được “phủ xanh” bởi nhiều loại cây kiểng, cây bonsai và các cây bóng mát khác.

Buổi tối bật đèn, khung cảnh rất thơ mộng.

Đặc biệt, cây khế cổ hơn 300 năm tuổi được xem như “bảo vật” và được gia đình anh Hiển chăm chút kỳ công.

Trong khuôn viên còn thiết kế một căn lầu vọng nguyệt, làm nơi gia chủ thưởng trà, ngắm cảnh, tiếp đón các vị khách ghé thăm. Được thiết kế theo ý tưởng riêng, căn lầu khiến nhiều người liên tưởng đến kiến trúc của Trung Quốc cổ hoặc Nhật Bản.

Bên cạnh lầu vọng nguyệt là hồ cái Koi. Để tô điểm không gian, gia chủ còn trồng thêm hoa hồng cổ và thiết kế một đồi tùng.

Ảnh chụp màn hình: Dân Trí.

Có thể thấy biệt phủ được gia đình chăm chút đến từng chi tiết, vừa mang đậm nét truyền thống, vừa thoáng mát, rộng rãi với hồ nước, cây xanh.

Ảnh: Facebook nhân vật