Cây cầu sắt chênh vênh vừa đủ cho một chiếc xe máy qua cầu nhưng điều đó cũng không thể làm khó những tài xế lành nghề.

Với những ai chưa trải nghiệm thì nhìn thôi đã thấy rụng rời rồi chứ đừng nói chi đi bộ hay chạy xe qua chiếc cầu hẹp chênh vênh như thế này. Tuy nhiên, sống đâu thì quen đó, khi đã buộc phải di chuyển qua thì bạn sẽ thấy nó đơn giản như đang giỡn thôi.
Video ghi lại cảnh thanh niên chạy xe máy qua cầu hẹp điêu luyện:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh thanh niên chạy xe máy qua cầu hẹp điêu luyện

– Hai bên có lan can, tự tin mà chạy có gì phải lo!
– Qua cây cầu này là cấp bằng được khỏi phải thi.
– Tay nghề lái xe qua cầu này không là gì so với ông xe ôm chở tôi qua cầu kênh. – Cầu kênh Tây Nam Bộ trước đây chỉ một cây betol 10cm×10cm bắc qua kênh thế mà ông xe ôm ngắm và vượt qua an toàn; tôi ngồi sau nhắm mắt, không dám nhìn.
– Cầu cao mà làm vuông góc mặt lộ vậy là dở rồi; quê ngoại tui cầu không cao như vậy mà người ta còn làm xiên một góc với trục đường.

Đối với hầu hết mọi người, để lái xe an toàn, bạn nên xác định góc cua trước khi vào góc cua. Chủ động kết hợp phanh và về số thấp để giảm tốc độ; không cứng nhắc giữ thẳng người khi xe đang nghiêng và chủ động nghiêng người vào góc cua để người và xe trở thành một khối thống nhất; xe không bị mất trọng tâm của nó. Không giữ phanh khi vào cua.

Video: Thanh niên chạy xe máy qua cầu hẹp điêu luyện
Ảnh: internet

Một điểm cần lưu ý nữa là bạn không nên cắt cua ở những góc khuất; lấn sang làn đường ngược chiều sẽ chỉ khiến phương tiện của bạn mất an toàn.

Có thể bạn quan tâm: