Một vùng trũng trên ruộng cạn đã thu hút rất nhiều cá đồng tìm đến và chúng tạo nên màn ảo thuật đẹp mắt.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, nhìn những con cá liên tục di chuyển và xoay vòng để thoát khỏi chỗ trũng đã tạo nên một cảnh tượng hết sức đẹp mắt và kinh ngạc.
Video ghi lại cảnh cá đồng làm ‘ảo thuật’ trên ruộng cạn:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Ăn cá đồng hay cá biển tốt hơn?

Hàm lượng dinh dưỡng của cá đồng và cá biển có sự khác biệt nhất định, cụ thể như sau:

Chất đạm: Cá biển thường có hàm lượng protein cao hơn cá đồng.

Chất béo: Cá biển có hàm lượng chất béo cao hơn cá đồng; đặc biệt là chất béo không bão hòa omega-3. Chất béo omega-3 có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Vitamin D: Cá biển cũng có hàm lượng vitamin D cao hơn cá nước ngọt. Vitamin D cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe; bao gồm giúp hấp thụ canxi và duy trì sức khỏe của xương.

Tuy nhiên, các loại cá khác nhau sẽ có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau chứ không riêng gì cá nước ngọt và cá biển.

Video: Cá đồng làm 'ảo thuật' trên ruộng cạn
Ảnh: internet

Cá biển thường sống ở môi trường nước mặn nên có thể làm tăng nguy cơ chứa các chất độc hại như thủy ngân. Vì vậy, khi ăn cá biển, bạn cần cân nhắc lượng cá ăn vào và những loại cá có thể chứa chất độc hại để đảm bảo sức khỏe.

Cá đồng sống trong môi trường nước ngọt; ít chất độc hại và có thể nuôi trong điều kiện được kiểm soát để đảm bảo chất lượng.

Không có câu trả lời chính xác nên ăn cá biển hay cá đồng; đơn giản vì cả hai loại đều có ưu nhược điểm riêng.

Vì vậy, để có một chế độ ăn uống cân bằng và đảm bảo sức khỏe tốt; bạn cần kết hợp nhiều loại thực phẩm khác nhau trong khẩu phần ăn của mình chứ không chỉ tập trung ăn một loại thực phẩm duy nhất.