“Tôi bận lắm, không có thời gian nhìn mấy thứ “lung linh” từ mồm ấy đâu”, nghệ sĩ Xuân Bắc khẳng định.

Mới đây, Xuân Bắc lên tiếng cảnh báo người hâm mộ cẩn thận không nên tin vào những tấm ảnh đăng anh chơi hoa lan vì đó là lừa đảo.

Trên trang Facebook nghệ sĩ Xuân Bắc đã đăng tải hình ảnh kèm dòng trạng thái hài hước. Anh viết: “Em không có kế hoạch gì khác khi đăng bức hình này ngoại trừ việc muốn báo cho các bác biết là em đang mặc áo chim cò. Thế thôi”.

Nghệ sĩ Xuân Bắc: Ảnh đăng tôi chơi hoa lan là lừa đảo - Ảnh 1.
Nghệ sĩ Xuân Bắc cảnh báo về trò lừa đảo.

Nam nghệ sĩ lưu ý thêm: “Nhân tiện, thông tin hay mấy bức ảnh em chơi hoa lan (nhất là mấy cái loại đột phá hay đột dập gì đấy) mà một số người đăng post, cắt ghép đều là lừa đảo hết nhé. Tôi bận lắm, không có thời gian nhìn mấy thứ “lung linh” từ mồm ấy đâu”.

Sau khi bài viết của Xuân Bắc được đăng tải, đã có rất nhiều người vào bình luận và Xuân bắc trả lời lại: “Ôi bây giờ mình mới đọc một vài com của các bạn, phần lớn là các bạn đang chơi hoa lan, bán hoa lan, kinh doanh hoa lan, làm nghề liên quan đến hoa lan, yêu hoa lan, tôn thờ hoa lan… Mình tôn trọng mọi nghề, mọi công việc. Việc gì cũng có giá trị riêng của nghề đó và đáng được tôn trọng (miễn là không vi phạm pháp luật và đạo đức). Đúng là mình ko đủ tiền mua hoa lan, không đủ trình độ hoặc nhận thức về hoa lan (như một vài bạn bán lan đã viết) nên xin phép không có ý kiến gì về lan.

Trước những ý kiến phản đối chủ yếu từ những người kinh doanh hoa lan, Xuân Bắc nói rõ về quan điểm của mình: “Tất cả những người dùng hình ảnh của tôi mà không được sự đồng ý của tôi, đưa thông tin không chính xác nhằm trục lợi là lừa đảo”. Anh kể có lần đến tham quan vườn lan của người em họ, cả hai có chụp ảnh cùng nhau. Tuy nhiên, một số người đã lấy hình ảnh đó, cắt ghép rồi đăng tải quảng cáo. “Điều đó là vi phạm đạo đức kinh doanh, là lừa đảo”, anh nói thêm.

Xuân Bắc nhắn nhủ đến những người đang kinh doanh, chơi lan trên Người lao động rằng: “Nếu các bạn có hiệp hội, có nhóm, có tổ chức nhằm phát triển lớn mạnh, minh bạch, thành công, bền vững thì các bạn phải lên án những đồng nghiệp làm ăn chộp giật, đưa thông tin giả mạo dẫn đến mất uy tín chung của những người kinh doanh lan, thế mới đúng, đằng này lại mắng mình coi mình là ăn nói hồ đồ. Buồn chết đi được”.