Một cần thủ đã may mắn khi câu được con cá ‘đại gia’ với chiếc vòng vàng quấn quanh cơ thể ở Trung Quốc.

Cần thủ này đúng là may mắn hết phần thiên hạ, với mức giá vàng đang bay cao, bay xa như hiện nay có khi một con cá này đã đủ chi phí cho cả tháng đi câu rồi. Và để ‘trả ơn’ con cá vì đã mang lại may mắn cho mình, cần thủ chỉ lấy chiếc vòng vàng rồi thả con cá trở về tự nhiên.
Video ghi lại cảnh cần thủ bắt được cá ‘đại gia’ đeo vòng vàng:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Tại sao vàng lại quý?

Trong lịch sử kinh tế, vàng đã đóng vai trò tiền tệ và trung gian trong thời gian dài. Tuy không phải là kim loại quý hiếm nhất trên thế giới nhưng vàng đã xuất hiện từ rất sớm; và được chấp nhận làm tiền tệ để thanh toán, trao đổi hàng hóa.

Với sự phát triển của tiền tệ, vàng không còn được sử dụng để giao dịch nhưng vàng vẫn có vai trò và ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế.

Video: Cần thủ bắt được cá 'đại gia' đeo vòng vàng
Ảnh: internet

Vàng rất hiếm và có vai trò quan trọng như vậy bởi nó mang lại giá trị thẩm mỹ; và có sức hấp dẫn lớn đối với nhiều người sử dụng để làm đồ trang sức. Ngoài ra, nhờ tính đồng nhất, độ tinh khiết cao; không bị ăn mòn và ổn định trong mọi điều kiện… vàng có thể bảo toàn giá trị, trở thành thước đo giá trị của các hàng hóa khác.

Ở Việt Nam, vàng được sử dụng như một loại hàng hóa đặc biệt trong nền kinh tế. Người ta mua vàng chủ yếu để dự trữ khi có tiền và bán đi khi cần dùng tiền tiết kiệm; như mua bất động sản, kết hôn, gả chồng cho con cái, làm của hồi môn…