Chỉ sau một lúc thả câu trên bờ ao bỏ hoang là cần thủ đã có cho mình chiến lợi phẩm khủng là một con cá rô mề to bằng bàn tay.

Đối với những người yêu thích câu cá, bắt được một con cá rô to như thế này là một cảm giác vô cùng khó tả. “Cá rô tự nhiên mà lớn cỡ này thì đúng “khủng”; thường thì cá rô nuôi cho ăn thức ăn tăng trưởng mới lớn được như vậy”, người xem bình luận.
Video ghi lại cảnh câu cá rô mề dưới ao bỏ hoang:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Món ngon từ cá rô mề

Cá rô là loài cá rất phổ biến ở đồng ruộng Nam Bộ; được tìm thấy nhiều ở các kênh rạch, đầm lầy, đồng cỏ ngập nước. Vào mùa lũ, cá rô ra đồng tìm thức ăn là những bông lúa rụng; hoặc những hạt lúa tái sinh sau khi thu hoạch trước mùa lũ. Cá rô lớn rất nhanh và mập lên vì thức ăn trong thiên nhiên lúc này rất dồi dào.

Cá rô bí (còn gọi là cá rô, cá rô non, cá rô nhỏ) ngày nay còn nhỏ; chỉ vài tháng sau đã có những con cá to bằng 3 – 4 ngón tay, nặng khoảng 150 – 250 gam trở lên. Cá rô to bằng hai, ba ngón tay, người ta gọi là cá rô mề, cá nhỏ hơn gọi là cá rô đực. Cá rô biển có thân hình củ dẹt, màu đen sáng. Thịt cá rô chắc và thơm ngon. Cá rô là loại ngon nhất và có giá trị thương mại cao.

Video: Câu cá rô mề dưới ao bỏ hoang
Ảnh: internet

Chỉ với vài chiếc lưới, người ta giăng ở những dòng nước nhỏ trong rừng hay trên bờ kênh, bờ ruộng, mương vườn, ao, hồ. Sau khi ngâm vài giờ, việc thu hoạch được vài kg cá là điều bình thường.

Thịt cá rô có vị ngọt, béo, món nào cũng ngon. Khi nhắc đến cá rô mề, chúng ta thường nghĩ ngay đến các món như cá rô nướng ướp mắm chanh tỏi ớt; cá rô mề chiên giòn (nhúng nước mắm me ăn kèm rau sống); cá rô om lá lốt, cá rô mề nấu chua hoặc quấn lá lốt nướng…