Mỗi tài xế đi qua đoạn đường này đều phải dừng xe lại để nộp phí cho chú voi khổng lồ.

Đoạn phim được Newsflare chia sẻ cho thấy một con voi châu Á trưởng thành đứng bên đường ở tỉnh Chachoengsao, Thái Lan và chờ các phương tiện đi qua để cướp thức ăn. Đoạn đường này thường xuyên có xe tải chở mía từ cánh đồng gần đó về nhà máy đường.
Video ghi lạ cảnh voi khổng lồ chặn xe tải cướp mía:

Nguồn video: MUC Women.

Theo người dân địa phương Au Wanapin, con voi khổng lồ có biệt danh là “gã béo” vì ngấu nghiến rất nhiều mía ngọt. Đó là một con đực, khoảng 35 tuổi và không có ngà. Tuy là thú dữ nhưng nó thường ra khỏi rừng để chặn xe chở mía trên đường. Đây không phải là con voi duy nhất làm được điều này.

Thái Lan ước tính có khoảng 2.000 con voi châu Á hoang dã sống trong các khu rừng được bảo vệ. Khác với voi hoang dã châu Phi, voi đực châu Á thường đi lang thang một mình khi chúng được hơn 10 tuổi, trong khi voi cái ở cùng đàn.

Video: Voi khổng lồ chặn xe tải cướp mía
Ảnh chụp màn hình video.

Các quan chức về động vật hoang dã cho biết những con voi hoang dã thông minh đã hình thành thói quen ăn cắp thức ăn tươi từ các phương tiện đi qua trên đường. Chúng làm điều này không phải vì đói mà vì chiếc xe tải có thức ăn ngon hơn những gì chúng có thể kiếm được trong rừng.

Ở Thái Lan, voi là con vật biểu tượng có ý nghĩa văn hóa. Chúng được bảo vệ và những kẻ săn trộm có thể bị bỏ tù tới ba năm.

Bình luận của độc giả về cảnh voi khổng lồ chặn xe tải cướp mía

– Tất cả đều dễ thương và hiểu ý nhau.
– SơnSơn tặc chính hiệu.
– Đường này do voi mở, muốn qua muốn lại phải mãi lộ mía cho voi.
– Chỉ cần dừng xe lại rồi nói “Dạ, chào đại ca. Mời anh chọn nhanh để em còn đi tiếp ạ”.
– Lần sau đừng phủ bạt nha, mất thời gian quá.
– Nó đúng nghĩa cướp đường luôn. Xe từ xa là nó đã lao ra chặn đường rồi. Cũng may là nó còn có tâm, chỉ cướp mỗi xe một chút.
– Hàng quá tải, phải hạ tải mới được đi nhé.
– “Nộp phí” cho voi chẳng xấu mặt nào! Có hao chút đỉnh nhưng thượng lộ bình an là OK!

Có thể bạn quan tâm: