Thấy ngỗng bắt nạt heo mập, cún con ra tay trượng nghĩa giải cứu heo mập bằng cách chạy theo cắn đuôi ngỗng dằn mặt.

Hành động trượng nghĩa này của chú cún nhỏ đã làm nhiều người cảm thấy rất thú vị. “Phải như thế chứ! Thấy người ta xích mích thì đừng nên đổ thêm dầu vào lửa mà hãy giúp làm dịu mọi chuyện đi.”
Mời quý độc giả xem video cún con tấn công ngỗng giải cứu heo mập:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về cảnh cún con tấn công ngỗng giải cứu heo mập

– Từ đó chó con và heo mập thành đôi bạn thân trên bàn nhậu.
– Tổ trưởng hòa giải của xóm đây rồi.
– Rõ là tài không đợi tuổi mà. Nhỏ xíu vậy mà đã có thể ra tay trượng nghĩa giúp đời rồi.
– Giải cứu anh trai heo mập hiền lành thôi mà.
– Cún con nhỏ xíu, đen thui mà nhoi quá nhoi.
– Ngỗng kêu lên: oái, phao câu là dùng để lắc, chú em không được cắn !
– Nhìn quả chú cún cắn đuôi, ngỗng ta chạy, kêu mà buồn cười quá. Xong rồi nhậu cả 3 chú này.

Khám phá: Ngỗng còn là chuông báo tự nhiên và là kẻ đi chiếm nhà người khác

Ngoài khả năng canh gác, tiếng kêu của ngỗng trời còn có thể là tiếng chuông báo thức. Ngỗng có trí nhớ tốt, nó nhớ người, phân biệt được ai với ai qua hình dáng, cử chỉ và giọng nói; nó còn biết bạn gà, bạn chó nào ở bên cạnh và nhớ các tình huống, cảnh vật xung quanh. Vì vậy, những gì bất thường, xáo trộn dù nhỏ, người lạ xuất hiện; chúng sẽ đón nhận bằng tiếng kêu và thái độ hung hãn.

Theo thời gian, những người chăn nuôi ngỗng sẽ có thể phân biệt được âm thanh nào giống như tiếng chuông báo có người lạ, sự kiện kỳ ​​lạ hoặc tiếng gọi bạn tình. Nhờ tiếng gọi, bạn có thể biết khi nào có cáo xuất hiện gần nhà hay đơn giản là có người đến đưa thư.

Video: Cún con tấn công ngỗng giải cứu heo mập
Ảnh: Khoahoc.tv

Tuy nhiên, ngỗng cũng thích đi lang thang nên không hiếm khi bắt gặp những chú ngỗng bỏ bê công việc để mắt đến người lạ. Lang thang với tập tính lãnh thổ nguyên vẹn từ tổ tiên hoang dã; loài ngỗng trời sẽ cố gắng mở rộng lãnh thổ của mình nếu không bị giới hạn bởi hàng rào.

Ngỗng cũng là loài động vật thường xuất hiện trong các bộ phim gia đình, lấy bối cảnh nông trại. Nhiều trang trại được nuôi không chỉ với mục đích canh giữ, bảo vệ các loài gia súc, gia cầm khác mà ngỗng còn mang tính giải trí cao. Chúng hoạt bát, ồn ào, hung dữ nhưng cũng rất tình cảm với chủ nhân.