‘Biểu hiện rõ rệt của việc cố chấp là đây’, một người xem video hài hước bình luận về khoảnh khắc chú mèo cố chấp khi nhảy lên bờ tường.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc chú mèo cố chấp khi nhảy lên bờ tường. Cụ thể, chú mèo muốn nhảy lên bức tường nhưng hết lần này đến lần khác nó đều thất bại.
Video ghi lại cảnh chú mèo cố chấp khi nhảy lên bờ tường:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về chú mèo cố chấp khi nhảy lên bờ tường

– Cái này không phải là không nhảy được, mà là nóc xe trơn quá, chân sau không có độ bám để nhảy lên.
– Hình như nóc xe ướt và trơn thì phải, tội mèo quá.
– Tưởng rằng cú bật đỉnh cao. Ai dè, phút chót lại lao cắm đầu !
– Đã quá tam ba bận đâu, chưa gì đã đi thế, miao.
– Ảo tưởng sức mạnh, yếu thôi không ra gió nữa.
– Tội em nó ghê !

Khám phá: Giải mã kỹ thuật “khinh công” của mèo

Mèo hiện đại đã được thuần hóa đều có nguồn gốc từ mèo hoang ở Bắc Phi hoặc Cận Đông. Chúng đều là những sinh vật sống trên cây, có khả năng nhảy nhanh lên những nơi cao để đến nơi an toàn. Chúng cũng có thể xoay người và xoay người trong chớp mắt để săn mồi và lẩn trốn kẻ săn mồi.

Chân sau khỏe hơn và dài hơn hỗ trợ phạm vi chuyển động tối đa. Khi nhảy, mèo thường mở rộng hai chân trước để đến đích trong khi hai chân sau đẩy cơ thể về phía trước.

Video: Chú mèo cố chấp khi nhảy lên bờ tường
Ảnh minh họa internet.

Bàn chân của mèo có hàng chục cơ quan tiếp nhận thần kinh, giúp mèo đánh giá bề mặt nơi chúng đang đứng để tính toán lực cần thiết để nhảy và tiếp đất.

Khả năng tiếp đất của loài mèo cũng rất “thần kỳ”. Khi đáp xuống đất hai chân sau của mèo tạo một góc để hấp thụ sốc tốt hơn. Móng vuốt cũng có thể giúp chúng dễ nắm hơn, mang lại sự ổn định hơn khi hạ cánh.

Sự linh hoạt và khả năng uốn cong cột sống cho phép con mèo điều chỉnh hướng của nó trong không khí. Mèo dễ dàng vặn mình theo hướng mong muốn để đạt được vị trí “hạ cánh” lý tưởng.

Ngay cả đuôi và râu của mèo cũng hữu ích. Đuôi mèo giúp giữ thăng bằng khi di chuyển và khi nhảy cao. Trong khi đó, râu mèo có các tế bào nang cho phép chúng cảm nhận được vị trí và hướng của cơ thể chúng so với mặt đất.