“Tất cả những gì chúng tôi có thể làm khi đất nước cần, chúng tôi sẵn sàng hy sinh hết. Vì tài sản mà chúng tôi có là tài sản thật; tài sản hiện có không phải là cổ phiếu mà là sổ đỏ, đất đai. Những phương tiện mà chúng tôi có thể góp phần giúp đất nước lúc khó khăn”, vợ ông Dũng lò vôi chia sẻ.

Trong buổi livestream ngày 9/5, bên cạnh những lời lẽ gay gắt chỉ trích giới nghệ sĩ, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông chủ Đại Nam, tức Dũng lò vôi) cũng đã có một tuyên bố trọng đại và ý nghĩa: Vợ chồng bà sẽ ủng hộ 600 tỷ đồng, sản xuất lô găng tay “khổng lồ” để tặng Nhà nước; nhằm chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Vợ ông Dũng lò vôi tuyên bố sẽ dành 27 cuốn sổ đỏ khoảng 600 tỷ và sản xuất găng tay để chia sẻ khó khăn giữa dịch Covid-19...

“Vợ chồng tôi có bàn bạc sẽ dành 27 sổ đỏ và 2 ha đất ở khu Sóng Thần 2 để chia sẻ với Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19, bán đấu giá để lấy tiền tặng, mua sắm trang thiết bị y tế. Dù bận rộn nhưng tôi vẫn theo dõi, ở Ấn Độ, người chết không có hòm, phải thiêu. Cuộc sống vô thường, tôi rất đau xót. Giai đoạn đầu vợ chồng tôi tặng 2 ha đất, khoảng 500 – 600 tỷ đồng”, bà Hằng cho biết.

Vợ ông Dũng lò vôi sẽ sản xuất lô găng tay lớn

Ngoài ra, vợ ông Dũng lò vôi còn tiết lộ thêm, hiện tại, hai vợ chồng đang chuẩn bị sản xuất lô hàng găng tay y tế để tặng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quốc gia:

“Lô găng tay đầu tiên mà chúng tôi sắp sản xuất sẽ được tặng cho người dân cả nước; tặng cho Ban Phòng chống bệnh Covid-19 để giúp đỡ cộng đồng trong thời gian tới. Tất cả những gì có thể làm khi đất nước cần thì chúng tôi sẽ sẵn sàng hy sinh hết”.

Theo bà Hằng, tuần sau ông Dũng lò vôi sẽ họp với tỉnh Bình Dương để đưa 2 ha đất này ra đấu giá lấy tiền giúp Ban chỉ đạo phòng chống dịch.

Vợ ông Dũng lò vôi tuyên bố sẽ dành 27 cuốn sổ đỏ khoảng 600 tỷ và sản xuất găng tay để chia sẻ khó khăn giữa dịch Covid-19...

“Đây là tấm lòng của vợ chồng tôi đối với đồng bào. Mọi việc tôi nói, tôi làm đều vì tấm lòng yêu nước, yêu cộng đồng người Việt. Tôi sống chết với đất nước, với cộng đồng người Việt Nam”, vợ ông Dũng lò vôi bộc bạch.

Hiện tại, việc dịch Covid-19 tại Việt Nam ngày càng trở nên phức tạp. Tính đến 12h ngày 10/5, Việt Nam có 2.012 trường hợp mắc Covid19 trên cả nước; trong đó số mắc mới từ ngày 27/4 đến nay là 442 ca. Từ 6h đến 12h ngày 10/5: có 32 trường hợp mắc mới, trong đó cách ly 1 trường hợp ngay sau khi nhập cảnh.