Bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng lò vôi) cho biết, vợ chồng bà sẽ tiên phong hỗ trợ nhân dân để cùng vượt qua đại dịch Covid-19 này.

Mới đây, ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch Công ty CP Đại Nam cho biết sẽ hiến tặng 4 khu đất; tương đương 1000 tỷ đồng để tài trợ cho cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

Tối 11/5, trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương xác nhận đã nhận được văn bản của Công ty Đại Nam (TP. Thủ Dầu Một) về việc đề nghị tặng một khu đất thổ cư để hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Theo văn bản, Công ty Đại Nam đề nghị tặng 2 ha đất gồm 127 lô đất (tương đương 19.909,6m2); thuộc dự án khu nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân, TP. Thủ Dầu Một do công ty này làm chủ đầu tư; cơ sở hạ tầng của khu đất này đã hoàn thiện. Theo ước tính của Công ty Đại Nam, giá thị trường của số đất này khoảng 500 tỷ đồng.

Chiều 12/5, báo Dân Việt đưa tin, đại gia Dũng lò vôi cho biết sẽ tiếp tục hiến tặng thêm 2 ha đất thuộc dự án Khu dân cư Đại Nam (phường Phú Tân, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Như vậy, tổng diện tích mà ông Dũng muốn hiến hai lần là 4 ha đất; với tổng giá trị ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng.

Theo ông chủ khu du lịch Đại Nam, thì số đất này sẽ được bán đấu giá để gây quỹ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Bình Dương và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19.

Vợ ông Dũng lò vôi nói về tài sản riêng của cá nhân

Liên quan đến việc hỗ trợ chống dịch Covid-19, tối 11/5, trong buổi livestream, bà Nguyễn Phương Hằng chia sẻ thêm thông tin và cho biết nếu dịch bệnh còn kéo dài, thì vợ chồng bà sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ để cùng nhân dân vượt qua đại dịch.

“Sau khi vợ chồng tôi hiến 2 ha đất, khi đất nước cần, cá nhân tôi sẵn sàng hỗ trợ đủ 1.000 tỷ để chính phủ Việt Nam mua sắm thiết bị, vật tư y tế cũng như dự phòng. Đó là tấm lòng của tôi; riêng cá nhân tôi sẽ phụ vào cho đủ 1.000 tỷ đồng”, bà Phương Hằng chia sẻ.

Vợ ông Dũng “lò vôi” tuyên bố dành 2 hecta đất, 27 cuốn sổ đỏ trị giá khoảng 600 tỷ đồng và sản xuất găng tay để chia sẻ khó khăn giữa dịch Covid-19

Về tài sản riêng, theo bà Nguyễn Phương Hằng, 15 năm chung sống với ông chủ Đại Nam, “Tôi không làm ăn gì cả, chỉ đầu tư với anh Dũng được 30 ha đất ở”, vợ ông chủ Đại Nam nói.

Tiếp tục quyên góp nữa nếu dịch bệnh còn xảy ra

“2 ha này chắc 500 – 600 tỷ, còn lại là bổn phận của cá nhân tôi. Thưa quý vị, đây là tiền của cá nhân tôi trong 30 ha sổ đỏ mà tôi có; tôi trích ra miễn làm sao đủ 1.000 tỷ để giúp cộng đồng vượt qua đại dịch Covid-19. Tôi rất rõ ràng, công bằng, minh bạch, cái gì cho là phải hiện hữu; không có chuyện nói bằng miệng, không có nổ “, bà Hằng khẳng định.

Ngoài ra, bà Nguyễn Phương Hằng còn chia sẻ thêm: “Nếu dịch bệnh tiếp tục xảy ra, vợ chồng tôi sẽ tiếp tục quyên góp 1.000 tỷ đồng; tương đương khoảng 4 ha đất, đấu giá và bằng  sổ đỏ là 127 sổ. Nếu trong trường hợp đất nước có biến cố; thì vợ chồng tôi sẽ tiên phong hỗ trợ đồng bào vượt qua đại dịch này; nếu dịch bệnh tiếp tục xảy ra thì sẽ tiếp tục quyên góp nữa… ”.

Thông tin từ thiện của Phương Hằng khiến nhiều người bày tỏ sự cảm ơn trước tấm lòng hảo tâm của ông bà chủ khu du lịch Đại Nam trước đại dịch Covid-19.

Xem thêm: