Đàn ông tài giỏi thường lấy vợ xấu? Sự thật có đúng vậy không? Đây vẫn luôn là câu hỏi thú vị cho cả hai giới; mà câu trả lời có lẽ phụ nữ sẽ là người hiểu rõ nhất.


Đàn ông tài giỏi thường lấy vợ xấu…?

Đàn ông tài giỏi chọ vợ xấu hay đẹp. Ảnh minh họa trong phim cô gái xấu xí do Ngọc Hiệp đóng vai chính. Nguyễn Ngọc Hiệp (NSƯT, sinh ngày 30/11/1964) là nữ diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất phim người Việt Nam.[1][2][3][4][5] Chị được biết đến qua các phim điện ảnh như: Dấu ấn của quỷ (1992), Tây Sơn hiệp khách, Vũ khúc con cò, Lạc cầm, Đoạt hồn (2014). Về lĩnh vực truyền hình, chị từng tham gia trong các phim như: Những nẻo đường phù sa, Giữa dòng, Đất trắng, Cõi tình, Cánh buồm ảo ảnh, Cô gái xấu xí (2009), Phượng Khấu (2020).
Đàn ông tài giỏi, nổi tiếng lấy vợ xấu, bao nhiêu lâu mới thấy có được vài người ( Ảnh minh họa: phim “Cô gái xấu xí ” )


Chúng ta đã nghe giai thoại về Hoàng Nguyệt Anh – một phụ nữ Trung Hoa, với khả năng thông thuộc binh thư, trên biết thiên văn dưới tường địa lý, đa mưu túc trí; nhưng dung mạo cực kì xấu xí ( đứng thứ 2 trong top 5 người đàn bà xấu nhất Trung Hoa). Nhưng bà lại được phu quân của mình là Gia Cát Lượng vô cùng yêu thương và kính trọng.

Hay chuyện ông chủ Facebook Mark Zuckerberg có cô vợ người Trung Quốc cũng luôn bị chê về dung mạo ….Những dòng như này xuất hiện hàng ngày, như để khích lệ chị em… dung mạo xấu một chút cũng đừng lo. Xấu vẫn sẽ có hoàng tử bạch mã, vẫn có anh chàng giàu có trân trọng, nâng niu!!!

Nhưng sự thật là….đàn ông tài giỏi, nổi tiếng lấy vợ xấu, bao nhiêu lâu mới thấy có được vài người. Còn đàn ông giỏi, nổi tiếng lấy vợ đẹp, thì là chuyện gặp hàng ngày đấy thôi.

Thế nên, là phụ nữ đừng vin vào những câu chuyện điển hình, mang tính động viên rồi nghĩ rằng chỉ cần tính cách tốt với tâm hồn đẹp là đủ. Mà quên chăm chút đến dung mạo của mình.

Con người ai chẳng yêu thích cái đẹp. Từ bộ quần áo, đến chiếc xe hay ngôi nhà chúng ta đều lựa chọn những thứ đẹp nhất và hợp với gu thẩm mĩ của mình. Và một sự thật hiển nhiên, khi hai người phụ nữ cùng có những đức tính tốt đẹp như nhau; thì người đẹp hơn chắc chắn sẽ được ưu ái hơn.

Phụ nữ đẹp người, đẹp nết luôn được đàn ông tài giỏi nâng niu trân trọng

trên cánh đồng bát ngát cỏ cây; đôi bạn trẻ đang trao nhau lời ước hẹn trăm năm hạnh phúc.
Phụ nữ đẹp người, đẹp nết sẽ luôn được người đàn ông tài giỏi lựa chọn, nâng niu và trân trọng. (Ảnh: Pixabay)

Là phụ nữ đừng nên để xấu người lại… xấu cả nết nhé! Nhiều chị em cho rằng, mình không xinh đẹp lắm nhưng tâm hồn mình đẹp; mình ưu việt về mặt này mặt kia. Còn tự an ủi rằng, người kia xinh đẹp nhưng lại không thông minh như mình. Suy nghĩ vậy đã lại tự hạ thấp mình và có chút ganh tị vì sự không bằng ai về nhan sắc rồi.

Không phải những cô nàng xinh đẹp không thông minh đâu nhé. Thực tế đã cho thấy: Phụ nữ đẹp sẽ luôn được ưu ái, được tôn trọng, được yêu thương… cho nên những phụ nữ xinh đẹp luôn sống vui vẻ, nhẹ nhõm. Cuộc sống thuận lợi, hạnh phúc khiến tâm hồn luôn bao dung. Và những phụ nữ hoàn hảo như vậy, sẽ luôn được những người đàn ông tài giỏi lựa chọn, nâng niu và trân trọng.

Phụ nữ thông minh không bao giờ xấu được

Màu tóc phổ biến nhất của người châu Âu nằm trong phạm vi tông màu nâu, từ màu nâu đậm Địa Trung Hải, trở nên sáng hơn về phía bắc, nơi chúng được thay thế bởi tông màu vàng. Màu nâu cũng phổ biến trong số những người bản địa của Úc, New Guinea và Melanesia.
Nội tâm đẹp, an hòa sẽ bồi đắp cho vẻ ngoài người phụ nữ thêm rạng ngời (Ảnh: Pixabay)

Phụ nữ có dung mạo xấu thường thiếu tự tin trong giao tiếp, nên đa số có phần khép kín. Dung mạo có xấu một chút, nhưng thời đại ngày nay để làm cho mình xinh đẹp hơn đâu có khó. Không cần cứ phải dao kéo mới xinh đẹp đâu phụ nữ nhé.

Đơn giản, chỉ cần một cơ thể khỏe mạnh cân đối, màu da sáng đều, kiểu tóc phù hợp, dáng đi tao nhã, cử chỉ duyên dáng; ăn mặc đẹp và có phong cách riêng với thần thái tự tin sáng ngời…. Là đã đẹp lên nhiều lắm rồi.

Điều cốt yếu là luôn giữ được một tâm hồn thánh thiện bao dung; đó chính là một biện pháp thần kỳ để luôn luôn xinh đẹp. Nội tâm đẹp, an hòa sẽ bồi đắp cho vẻ ngoài thêm rạng ngời. Cho nên phụ nữ mà đã thông minh – không bao giờ xấu được; vì họ luôn biết cách làm mình đẹp toát lên từ thần thái! Và người đàn ông tài giỏi chắc chắn sẽ luôn nâng niu và trân trọng người phụ nữ thông minh đó.