Giá trị tinh thần mà những lời nói tốt đẹp mang đến là rất lớn. Vậy nên, là vợ chồng hãy thường xuyên nói với nhau những câu nói tích cực để hôn nhân luôn ngọt ngào, hạnh phúc.

Một lời nói mang đến nhiều ý nghĩa hơn so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Thế nên, trong hôn nhân để mối quan hệ ngọt ngào và bền chặt hơn thì vợ chồng hãy thường xuyên nói những câu nói tích cực, yêu thương. Nó như một cách giúp cả hai thắt chặt tình cảm, hôn nhân luôn bền vững và hạnh phúc.

Vợ chồng thường xuyên nói với nhau những câu này hôn nhân luôn ngọt ngào và bền vững

1. Vợ chồng thường xuyên nói với nhau lời: “Cảm ơn”

Hai từ “cảm ơn” nghe có vẻ đơn giản nhưng ít người nói được; đặc biệt là trong hôn nhân, khi cả hai đã cùng nhau gắn bó đoạn đường dài.

Thật thú vị, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng lòng biết ơn lại thể hiện mức độ hạnh phúc trong hôn nhân. Kết quả nghiên cứu cho thấy sức mạnh của hai từ “cảm ơn”. Thậm chí, nếu một cặp vợ chồng đang trải qua đau khổ và khó khăn; thì lòng biết ơn trong mối quan hệ cũng có thể mang đến các kết quả tích cực trong hôn nhân.

 Vợ chồng hãy thường xuyên nói lời: "Cảm ơn"
Hãy thường xuyên nói lời cảm ơn với người bạn đời của mình hơn. Nó cũng giống như “từ khóa” khiến mối quan hệ vợ chồng trở nên ngọt ngào hơn rất nhiều đó.

Bởi vậy, nếu muốn mối quan hệ vợ chồng trở nên ngọt ngào, hạnh phúc hơn thì vợ chồng nên thường xuyên nói lời cảm ơn dành cho nửa kia của mình. Nhất là khi nửa kia đã làm điều gì đó khiến bạn cảm động; hoặc giải quyết khúc mắc cho bạn. Điều này khiến hai bên càng thắm thiết hơn, thấu hiểu nhau nhiều hơn; và đối phương cảm thấy nỗ lực của mình được trân trọng.

Chúng ta luôn dễ dàng nói lời cảm ơn với người ngoài; nhưng lại ngại ngần khi nói hai từ đó với người thân yêu của mình. Đã là vợ chồng thì đừng bao giờ coi đóng góp của ai là nghĩa vụ. Nếu bạn dễ dàng nói lời cảm ơn với người ngoài khi được giúp đỡ thì tại sao lại ngần ngại khi nói ra điều ấy với người yêu thương nhất với mình.

2. “Em/Anh đừng lo gì cả”

Phần đa con người sống bằng cảm xúc. Trong cuộc sống, sở dĩ nhiều cặp đôi mâu thuẫn, không hòa hợp bởi thực chất thường do cảm xúc không đúng chỗ khi giao tiếp.

Chúng ta thử nghĩ, khi bản thân vui vẻ muốn cùng nửa kia tâm sự, chia sẻ chuyện vui; nhưng đối phương lại lạnh lùng hoặc tỏ vẻ không quan tâm, lâu dần ta sẽ chẳng muốn sẻ chia điều gì nữa.

Tương tự như vậy, khi gặp chuyện không suôn sẻ, nếu như đối phương chỉ biết trách móc, đổ lỗi, đùn đẩy thì bản thân người trong cuộc sẽ thấy bất lực,  mệt mỏi; từ đó khiến hôn nhân sẽ rạn nứt dần và khó cứu vãn.

"Em/Anh đừng lo gì cả"
Vợ chồng cần phải đồng hành cùng nhau trong mọi chuyện; và điều đó càng giúp cho mối quan hệ giữa cả hai thắm thiết hơn, ngọt ngào hơn.

Bởi vậy, muốn tình cảm vợ chồng êm ấm, bền lâu thì nên thể hiện sự đồng hành cùng nhau. Khi có chuyện xảy đến, sự đồng hành càng cần được đặt lên cao hơn. Đôi khi, nó chỉ là câu: “Em/Anh đừng lo!” để biểu thị rằng dù có chuyện gì xảy đến, thì cả hai vẫn sát cánh cùng nhau; cùng gánh vác và cùng chịu trách nhiệm.

3. “Em/Anh thật sự rất tuyệt vời”

Những lời tán dương, khen ngợi luôn mang đến hiệu quả, kể cả khi cả hai đã là vợ chồng nhiều năm. Một người chồng tâm lý, yêu thương vợ sẽ luôn biết cách khen ngợi ngoại hình, kiểu tóc, khí chất; hay một hành động nào đó của vợ. Một người vợ tinh tế, khôn khéo cũng sẽ hiểu rằng những lời khen ngợi dành cho chồng cũng khiến cảm xúc của anh ấy trở nên hân hoan hơn, vui vẻ hơn.

Vợ chồng thường xuyên nói với nhau những câu này giúp hôn nhân luôn ngọt ngào
Lời khen ngợi nghe qua thì có phần “sáo rỗng”; song nó là điều không thể nào thiếu được trong cuộc sống hằng ngày. Nếu lời khen đó đến từ tấm chân tình của người bạn đời thì hiệu quả của nó lại càng cao hơn nữa, (ảnh istockphoto).

Có thể nói rằng, những lời khen ngợi mang lại sức mạnh tinh thần lớn trong cuộc sống hôn nhân. Bởi vậy, hãy thường xuyên khen ngợi, khích lệ nửa kia của mình giúp thắt chặt tình cảm vợ chồng; và giúp đối phương có thêm động lực để tiến về phía trước.

Ai mà không muốn cuộc sống bình yên, tình cảm ngọt ngào và yêu đương sâu sắc. Bởi vậy, là vợ chồng đừng ngần ngại mà hãy thường xuyên sử dụng những câu nói tích cực trong cuộc hôn nhân của mình. Đây cũng là một bí quyết giúp cho mối quan hệ của cả hai thêm phần ngọt ngào và hạnh phúc hơn đấy.