Trong hôn nhân, lời khen ngợi chân thành không chỉ là sự khẳng định, ghi nhận đóng góp thầm lặng của đối phương; mà còn là sợi dây gắn kết thăng hoa tình cảm hai bên.

Đằng sau người đàn ông tự tin, vững vàng thường là người vợ đảm đang, tinh tế. Còn đằng sau người phụ nữ hay cười chính là một người đàn ông có trách nhiệm.

Chị Mai là một người phụ nữ đã hơn 40 tuổi. Tuy ở độ tuổi đó nhưng chị vẫn rất trẻ trung, lạc quan, lúc nào cũng tươi cười và tràn đầy sức sống. Lúc nào gặp chị, người ta cũng phải xuýt xoa vì nụ cười tươi tắn và hạnh phúc của chị. Lý do khiến cho chị lạc quan và thoải mái như vậy có lẽ là đến từ gia đình. Chị có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và hòa thuận.

Anh Đức chồng chị là người chăm chỉ làm việc và toàn tâm toàn ý yêu thương vợ con. Dù kết hôn gần 16 năm, ngày ngày anh chị vẫn đưa đón nhau đi làm; lâu lâu vợ chồng lại hẹn hò riêng đầy lãng mạn. Sự tương tác bình thường trong cuộc sống của họ cũng giống như một đôi trẻ đang yêu vậy.

Đằng sau người phụ nữ hay cười chính là một người đàn ông có trách nhiệm

Có lần chúng tôi được mời đến nhà anh chị làm khách ăn tối. Vừa đẩy cửa vào, mọi người đã thấy anh Đức mặc tạp dề từ trong bếp đi ra. Vừa cười chào mọi người, anh vừa duỗi tay cầm túi cho vợ rồi nhẹ giọng bảo: “Bộ váy này em mặc xinh ghê!

Trong khi mọi người vào thăm nhà, thì chị Mai vào bếp giúp chồng nấu nướng đãi khách. Ngay từ câu đầu tiên anh Đức nói với vợ ở cửa đã khiến chúng tôi bất ngờ. Có lẽ, đôi vợ chồng này còn ngọt ngào hơn cả những gì mọi người tưởng tượng.

Đằng sau người phụ nữ hay cười chính là một người đàn ông có trách nhiệm
Hôn nhân hạnh phúc khi vợ chồng có sự thấu hiểu, sẻ chia.

Đến khi bữa tối đã bày xong, mọi người chưa kịp khen ngợi thì đã nghe thấy tiếng chị Mai khen chồng: “Dạo này tay nghề của anh ngày càng lên, làm món cá hấp nhìn mà em thèm hết sức”.

Anh Đức cũng bật cười, đáp lại vợ với sự yêu thương hiện rõ: “Em thích là được, anh nấu cũng chỉ để cho em và con ngon miệng thôi mà“. Nhìn đôi vợ chồng 40 tuổi ngọt ngào, những người xung quanh cũng phải xuýt xoa ngưỡng mộ.

Sau bữa ăn, anh Đức lại nhận phần dọn dẹp để vợ dành thời gian trò chuyện với bạn bè. Nhìn anh cưng chiều chị chúng tôi đều nói rằng hai vợ chồng anh chị ngọt ngào quá. Chị Mai nói rằng đây là điều bình thường trong cuộc sống của vợ chồng chị.

Hai vợ chồng chị đều thấu hiểu và đánh giá cao sự cống hiến, vun vén cho cuộc hôn nhân ở nhau. Họ cũng có lúc gặp rắc rối, mâu thuẫn vì cơm áo gạo tiền; nhưng có một điều thường trực trong mối quan hệ đó chính là lời khen ngợi chân thành dành cho đối phương. Đó cũng là một bí quyết để giữ hôn nhân hạnh phúc.

Lời khen ngợi chân thành – bí quyết để giữ hôn nhân hạnh phúc

Trong hôn nhân, cho dù ai cũng cần có trách nhiệm của riêng mình; song điều không thể chối bỏ được chính là sự công nhận. Và những lời khen ngợi ngọt ngào đó chính là sự công nhận, đánh giá cao cho sự cống hiến của họ trong việc vun vén hôn nhân.

Nhiều người cho rằng, những lời khen ngợi nhau như thế quá mức khách sáo; và họ không thể nói nên lời với bạn đời của mình. Tuy nhiên, những lời khen ngợi ngọt ngào đâu phải chỉ có ý nghĩa nhỏ bé ấy.

Lời khen ngợi chân thành - bí quyết để giữ hôn nhân hạnh phúc
Trong hôn nhân, một lời khen chân thành thường mang đến cho chúng ta kết quả không ngờ. Nó có thể làm sâu sắc thêm tình cảm của nhau; và giải quyết mâu thuẫn tạm thời, (ảnh minh họa: Internet).

Trên thực tế chúng ta vẫn thường khen người lạ và bỏ qua người thân. Nhưng rõ ràng những người thân thiết nhất lại càng muốn nhận về lời khen ngợi ngọt ngào. Đôi khi, lời khen chân thành không chỉ là sự khẳng định, ghi nhận đóng góp thầm lặng của đối phương mà còn là sợi dây gắn kết thăng hoa tình cảm hai bên.

Có thể không có sự lãng mạn quá mức trong hôn nhân. Có thể cuộc sống phải đối mặt với những điều tầm thường và lộn xộn; nhưng chúng ta hoàn toàn có thể thêm vào đó chút ngọt ngào.

Hãy để những lời khen ngợi chân thành ngọt ngào là gia vị cho tình yêu và hôn nhân và cuốn trôi đi những buồn tẻ trong cuộc sống nhé!