Không chỉ phụ nữ mới thích được nghe những lời khen có cánh từ một nửa yêu thương của mình. Đàn ông cũng luôn thích được nghe những lời khen ngợi, động viên của vợ; và đây là những lời khen mà bất cứ ông chồng nào cũng muốn nghe vợ nói.

Lời khen: “Anh luôn khiến em cảm thấy an toàn!”

Đây chính là câu nói khiến người đàn ông cực kỳ rung động. Không phải chỉ phụ nữ mới thích những lời có cánh mà đàn ông cũng vậy. Với họ, chỉ cần người phụ nữ của mình luôn cảm thấy an toàn, ấm áp khi ở bên mình thế là đủ hãnh diện rồi. Thế nên, người vợ khôn ngoan hãy thường xuyên nói câu này với chồng mình nhé.

“Anh luôn khiến em cười mỗi ngày!”

Câu nói tưởng chừng đơn giản, nhưng tác dụng mang lại thì vô cùng lớn. Chồng bạn sẽ cảm thấy những nỗ lực để khiến bạn cười là không lãng phí; và điều đó khiến anh ấy tự hào vể bản thân mình hơn.

Người vợ cười hạnh phúc ôm choàng người chồng yêu thương.
Nụ cười của vợ mỗi ngày chính là niềm hạnh phúc của người đàn ông (Ảnh: Pixabay)

Người đàn ông luôn làm cho người phụ nữ cười, đó chính là hình mẫu lý tưởng mà người phụ nữ lựa chọn để gắn bó trọn đời. Thế nên, khi phụ nữ thủ thỉ lời này sẽ khiến người đàn ông vô cùng hạnh phúc.

Lời khen: “Anh thật chu đáo!”

Nếu có một người chồng chu đáo, biết quan tâm đến vợ con thì bạn đừng tiếc dành lời khen cho anh ấy nhé. Nghe lời khen như vậy, người đàn ông lại càng cố gắng quan tâm và chăm sóc cho bạn nhiều hơn nữa.

Phụ nữ đừng nghĩ rằng đã là vợ chồng thì không cần để ý đến điều này nhé. Bởi khi người đàn ông làm tất cả vì bạn, mà lại không được công nhận bởi người phụ của mình; điều đó sẽ khiến anh ấy đau khổ và hụt hẫng vô cùng. Vậy nên, hãy ôm anh ấy trong vòng tay và nói: “ Cảm ơn chồng, anh thật chu đáo!”. Người đàn ông của bạn sẽ vô cùng cảm động và hạnh phúc.

“Chồng em thật đẹp trai!”

Phụ nữ hay đàn ông đều thích nghe lời khen tặng về vẻ ngoài của mình. Và chồng bạn cũng không phải là ngoại lệ đâu nhé. Là vợ, bạn hãy nói câu này thường xuyên với chồng của mình; bởi lời khen này không chỉ khiến anh ấy tự tin về bản thân; mà còn khiến anh ấy biết rằng mình vẫn còn hấp dẫn trong mắt vợ.

Người phụ nữ thông minh, yêu chồng luôn biết dành tặng chồng những lời khen ngọt ngào, ý nghĩa.
Luôn trao nhau những lời yêu thương, giúp tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng (Ảnh: Unsplash)

Có nhiều ông chồng không rành về thời trang, nên nếu bạn dành lời khen cho anh ấy thì anh ấy sẽ đầu tư hơn về khoản này đấy. Và anh ấy sẽ luôn biết cách ăn mặc khi giao tiếp. Một người phụ nữ khôn khéo, yêu thương chồng sẽ không bao giờ cằn nhằn, chỉ trích chồng; mà luôn biết cách nâng chồng mình lên bằng những lời nói yêu thương, khen ngợi để giữ lửa hôn nhân luôn bền vững và hạnh phúc.