Nếu chưa chia sẻ 3 điều này giữa vợ và chồng thì chưa thể nói đến tình yêu đích thực, bạn đã làm điều này với người bạn đời của mình chưa?

Chúng ta đều tự hỏi không biết tình yêu đích thực có tồn tại không; hay chỉ xuất hiện trong một bộ phim ngôn tình nào đó. Bởi bất hạnh thì muôn hình vạn trạng, còn hạnh phúc thì chỉ có một. Chính vì thế, những cặp vợ chồng yêu thương nhau thực sự; thường có chung đặc điểm, đó là họ thường chia sẻ với nhau về mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày.

Còn trong hôn nhân, nếu chưa chia sẻ 3 điều này giữa vợ và chồng, thì chưa thể nói đến tình yêu đích thực:

Chưa chia sẻ niềm tin

Nền tảng để xây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc bền vững phải cần niềm tin. Hôn nhân có tình yêu nhưng thiếu đi niềm tin, cũng giống như sống trong ngôi nhà mục nát, bất cứ lúc nào cũng có thể sụp đổ.

để xây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc bền vững phải cần niềm tin
Theo thời gian, tình yêu có thể dần phai nhạt; nhưng niềm tin là thứ duy nhất có thể gắn kết tình cảm vợ chồng.

Một khi vợ chồng đã hoài nghi lẫn nhau vì tài chính, ngoại tình… cuộc sống sẽ rất khổ sở, là 1 chuỗi bi kịch và cay đắng. Vì thế, vợ chồng càng cần đặt niềm tin vào nhau mới mong có hôn nhân vĩnh cửu.

Để làm được vậy, vợ chồng phải hiểu tính cách, thói quen, sở thích… của nhau; để từ đó có cách ứng xử phù hợp; hạn chế những mâu thuẫn xảy ra do chưa hiểu nhau. Cùng bàn bạc với nhau về những dự định, kế hoạch cá nhân; lắng nghe, tôn trọng ý kiến của nhau, điều đó giúp người bạn đời tin vào vai trò và trách nhiệm của mình trong việc xây dựng tổ ấm.

Bên cạnh đó, cần công khai và thành thật với người bạn đời về các mối quan hệ, mọi việc; để cả hai có thể hiểu rõ về nhau; và sẵn sàng đối diện với những thử thách trong hôn nhân.

Chưa bao giờ chia sẻ tiền

Tất cả mọi quyết định liên quan đến tiền bạc đều cần sự bàn bạc của cả hai vợ chồng; điều cần thiết là cần thông báo kế hoạch cho nhau trước khi có quyết định cuối cùng. Và điều bạn cần nhớ là nên có quyết định của cả hai; dù đó là tiền bạc hay bất kỳ vấn đề gì khác; bởi chính điều này làm tăng thêm sự thông cảm, tránh sự phàn nàn, khó chịu.

Chưa bao giờ chia sẻ tiền
Tiền bạc có thể là lí do của nhiều cuộc tranh luận, nhưng đừng để nó kiểm soát mối quan hệ vợ chồng của bạn, những cặp vợ chồng hạnh phúc không đặt quá nặng lên chuyện tiền bạc, họ dùng nó để tiếp lửa cho mục tiêu của nhau.

Bởi trong cuộc sống hôn nhân, chúng ta cần tiền để giải quyết hầu hết các vấn đề trong gia đình và cuộc sống. Tuy nhiên, có nhiều người dù đã thành vợ thành chồng; nhưng lại có suy nghĩ khác về vấn đề tiền bạc.

Họ có rất nhiều suy nghĩ cẩn thận, vì sợ rằng nửa kia sẽ tiêu nhiều tiền hơn của mình; và một số người còn vạch ra ranh giới rõ ràng về vấn đề sử dụng và chi tiêu tiền bạc. Trông thì có vẻ ổn, nhưng bạn có thể hình dung được cảm xúc của mình sau khi hai vợ chồng cùng ngồi tính toán; phân chia số tiền đã tiêu không?

Một người không sẵn sàng chi tiền cho bạn đời của mình, có thể sẽ không dành nhiều sự chân thành trong hôn nhân; điều này chỉ khiến cuộc sống hôn nhân trở nên lạnh nhạt và không có sự gắn kết.

Chưa chia sẻ sự quan tâm

Trong hôn nhân, sự quan tâm từ những điều nhỏ nhất thường ngày sẽ là thứ “gia vị”; giúp cho tình cảm vợ chồng thêm bền chặt, yêu thương luôn đong đầy. Nếu bạn có thói quen pha cà phê, chuẩn bị bữa ăn cho chồng mỗi sáng; thì hãy duy trì làm điều này hằng ngày.

Nếu bạn thường tặng những món quà nhỏ xinh cho vợ; hay vào bếp nấu một bữa ăn ngon mỗi cuối tuần thì cứ tiếp tục làm. Bởi những hành động chăm sóc, quan tâm đó tuy nhỏ; nhưng lại mang đến niềm vui và hạnh phúc to lớn cho nửa kia của bạn.

Là vợ chồng nếu chưa chia sẻ 3 điều này với nhau thì chưa thể nói đến tình yêu đích thực
Nhiều khi chỉ một việc nhỏ thôi cũng đủ hâm nóng tình yêu, vốn rất mong manh… (ảnh chụp màn hình: Istockphoto)

Những cử chỉ này rất quan trọng và giúp cải thiện chất lượng hôn nhân. Tuy nhiên, các cặp đôi khi đã sống với nhau lâu; thường hay “quên” và không còn thực hiện những điều lãng mạn như khi họ mới yêu.

Vì vậy, là vợ chồng hãy nhớ chia sẻ và duy trì thói quen quan tâm nửa kia từ những chi tiết vụn vặt nhất, để hôn nhân thêm mặn nồng nhé!