Hôn nhân hạnh phúc đó là khi cả hai đều luôn muốn được ở cạnh người mình yêu thương. Để gia đình luôn là nơi bình yên sau những giây phút mệt mỏi của cuộc sống; cần lắm sự đồng cảm chia sẻ của cả hai.


Ai cũng luôn muốn được một nửa của mình thấu hiểu và quan tâm. Vậy điều người chồng cần ở vợ là gì? và ngược lại; người chồng có biết vợ mình mong muốn gì từ mình không?. Để có một gia đình hạnh phúc không khó; chỉ cần lắng nghe một chút sẽ cảm nhận được người bạn đời của mình cần và muốn gì.


Hôn nhân hạnh phúc với 3 điều đàn ông cần

Cầu thang là một bộ phận trong các công trình kiến trúc có tác dụng chia một khoảng cách lớn nằm xiên thành nhiều khoảng cách nhỏ nằm xiên (bậc thang). Cầu thang có công dụng chủ yếu là đưa người và các vật thể lên các độ cao khác nhau
Đàn ông sẽ hạnh phúc khi đợi mình ở bậc cửa là nụ cười ấm áp của người vợ (Ảnh: Pixabay)

Đàn ông cần một mái nhà thoải mái để trở về

Sau một ngày mỏi mệt với công việc, người đàn ông háo hức trở về ngôi nhà thân yêu của mình. Họ mong ngôi nhà sẽ là mái ấm để họ trở về mỗi tối. Họ mong chờ đợi mình ở bậc cửa là nụ cười ấm áp của người vợ.

Mong khi trở về nhà, sẽ nhận được lời động viên từ vợ và tách trà nóng. Được cùng vợ thủ thỉ những câu chuyện dài lê thê sau một ngày xa cách. Đàn ông luôn cần một người vợ thấu hiểu và là một người đồng hành trong cuộc sống.

Đàn ông tuyệt đối không muốn vợ kiểm soát cuộc sống của mình. Họ cần một ngôi nhà thoải mái để nghỉ ngơi, thư giãn thực sự; chứ không phải bị ám ảnh bởi những lời cằn nhằn, đay nghiến.

Đàn ông cần được tin tưởng và tôn trọng

Tin tưởng sẽ làm cho cuộc sống hôn nhân luôn bền vững.Tin tưởng cũng là điểm quan trọng nhất để hòa hợp trong hôn nhân. Đàn ông, họ cần được tin tưởng, ngưỡng mộ hơn là cần được yêu. Sau một thời gian chung sống, có lẽ điều này nhiều chị em thường lãng quên hoặc xem nhẹ.

Với người vợ, khi này những đóng góp của chồng với gia đình dần trở thành hiển nhiên và rất đỗi bình thường. Người vợ cũng dần quên mất những câu nói như: “Em cảm ơn!”, “Anh giỏi quá!” “ Chỉ anh mới làm được”! Đàn ông sẽ cảm thấy rất vui khi người phụ nữ bên cạnh công nhận những cố gắng của mình.

Họ sẽ cảm động khi người bạn đời dành cho mình sự ngưỡng mộ, thừa nhận cũng như đánh giá cao nỗ lực và khả năng của mình. Những lời động viên nhẹ nhàng, dịu dàng của người vợ nhưng lại có một sức mạnh tinh thần vô cùng lớn với họ.

Cho nên, là vợ đừng quên động viên cũng như luôn ghi nhận những nỗ lực của anh ấy đối với gia đình. Đây chính là cách tốt nhất để thể hiện tình yêu, sự tin tưởng và tôn trọng của mình với anh ấy.

Đàn ông cần sự mới mẻ, cần tự do

Vốn sẵn bản năng chinh phục và khám phá, đàn ông được ví giống như những con ngựa bất kham. Sau khi kết hôn, phụ nữ luôn muốn sở hữu người đàn ông của mình một cách tuyệt đối. Họ muốn chồng chỉ ở bên mình, chỉ là của riêng mình.

Nhưng đàn ông lại không muốn như vậy. Họ cần tự do và tuyệt đối không muốn trở thành một vật bị sở hữu. Họ không muốn mái ấm sẽ trở thành nhà ngục. Và càng không muốn vợ trở thành quản ngục.

Vì vậy, là một người vợ thông minh, hãy cho anh ấy được tự do khám phá những gì anh ấy muốn; tất nhiên là trong khuôn khổ những gì cho phép nhé.

Hôn nhân hạnh phúc với 3 điều phụ nữ muốn

Hôn nhân hạnh phúc đơn giản khi cả hai cùng nhau lắng nghe, cùng nhau chia sẻ.
Chỉ cần chồng ở bên cạnh chân thành lắng nghe mọi nỗi ưu phiền của mình là đủ (Ảnh: Pixabay)

Phụ nữ muốn được chồng lắng nghe

Bước vào hôn nhân phụ nữ có rất nhiều điều phải quán xuyến; từ việc làm dâu, làm vợ, làm mẹ…Cho nên có nhiều điều muốn được giãi bày, chia sẻ. Những lúc như vậy, phụ nữ chẳng cần gì nhiều, chỉ cần chồng ở bên cạnh chân thành lắng nghe mọi nỗi ưu phiền của mình là đủ.

Khi có chuyện, họ không cần chồng đứng ra giải vây; không cần chồng đáp lời, họ chỉ cần chồng lắng nghe với thái độ tích cực nhất. Đối với họ, khi được chồng lắng nghe đã là niềm an ủi rất lớn rồi.

Phụ nữ muốn được chồng yêu thương, che chở

Phụ nữ yêu và lấy chồng là để có một chỗ dựa tinh thần. Để cùng người bạn đời yêu thương, tận hưởng hạnh phúc trọn đời. Bởi vậy, họ có thể chịu nghèo, chịu khổ; nhưng họ sẽ không chịu được hôn nhân không có yêu thương và sự quan tâm.

Phụ nữ dễ siêu lòng bởi những cử chỉ và hành động lãng mạn của nửa kia. Đâu cần cao sang, đơn giản chỉ là một tin nhắn ngọt ngào, cái nắm tay, cái ôm nhẹ, nụ hôn bất ngờ; hay những món quà nhỏ xinh lãng mạn là đủ khiến họ vui vẻ, lâng lâng cả ngày rồi.

Người đàn ông thành đạt nhất, đó chính là người đàn ông mang lại cho vợ cảm giác an toàn và được yêu thương. Vậy nên, đàn ông đừng quên những điều đơn giản đó nhé. Đừng để mọi thứ nhạt phai, mất dần theo năm tháng rồi sau cùng còn lại chỉ là tiếc nuối.

Phụ nữ muốn được chồng cùng phụ giúp việc nhà

Spaghetti (phát âm tiếng Ý: [spaˈɡetti], tiếng Việt: spa-ghét-ti), hay thường được gọi là mì Ý, là một loại pasta sợi dài, nhỏ, hình trụ. Nó là một loại thực phẩm thiết yếu của nền ẩm thực Ý truyền thống. Như nhiều loại mì pasta khác, spaghetti được làm từ bột mì xay và nước. Spaghetti của Ý được làm từ bột mì semolina làm từ lúa mì hạt cứng, nhưng ở nhiều nơi nó có thể được làm từ nhiều loại bột mì khác
Cùng làm việc nhà sẽ gắn kết tình yêu thương của cả hai (Ảnh: Pixabay)

Gặp một ông chồng lười biếng và vô tâm là điều khiến phụ nữ chết dần chết mòn, cạn kiệt yêu thương nhanh nhất. Phụ nữ dù có bao dung, chăm chỉ mẫu mực cỡ nào; cũng vẫn luôn trông ngóng bàn tay sẻ chia, đỡ đần của chồng trong công việc nhà.

Không phải những công việc ấy người vợ không thể tự làm được; mà điều họ mong muốn chính là sự quan tâm, chia sẻ của chồng. Cùng làm việc nhà sẽ gắn kết tình yêu thương của cả hai. Vậy nên, một ông chồng tâm lý và yêu thương vợ; hãy cùng chia sẻ công việc nhà với vợ mình nhé.